4 cách điều trị hở lợi hiệu quả nhất 2017

Lượt xem : 277

Hở lợi là trường hợp gây không ít khó khăn cho nhiều bạn đa phần là mặt thẩm mỹ, khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti. Đến với chuyên này tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách hỗ trợ điều trị viêm hở lợi chân răng nhanh cùng 4 cách chữa hở lợi hiệu quả nhất hiện nay.

chữa cười hở lợi

Tại vị trí răng bị mọc lệch, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là nơi lưu trú của các loại vi khuẩn. Mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành cao rao răng bám chắc trên bề mặt và trong kẽ răng. Khi đó, vi khuẩn càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xâm nhập sâu hơn vào răng, phá hủy răng và các tổ chức xung quanh răng một cách lâu dài. Đầu tiên sẽ là nướu, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng hơn cả là từ vị trí chóp răng sẽ lan ra các tổ chức quanh chóp răng và dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.

Trường hợp của bạn theo chẩn đoán có thể đang ở giai đoạn đầu viêm lợi hở chân răng. Chính cao răng “ăn sâu bám rễ” lâu ngày trên răng và ngày càng dày lên, rộng ra khiến cho lợi ở vị trí này mất chân bám vào thân và chân răng, bị tác ra. Càng dể lâu, phần lợi bị tác càng rộng vào sâu xuống dưới. Không những thế, vi khuẩn còn khiên cho lợi bị viêm sưng đỏ lên, gây đau và viêm lợi chảy máu chân răng ngay cả khi không tác động gì.

Những biểu hiện viêm lợi quanh chân răng khi càng nặng lại mất chỗ bám thì càng sưng đau hơn và gây ra nhiều khó chịu.

Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh?

Đối với trường hợp viêm lợi chân răng của bạn vẫn có thể hỗ trợ điều trị được vì có thể chưa bước vào giai đoạn cấp. Tuy nhiên bạn cần xác định là sẽ mất không ít thời gian. Với bệnh lý này không thể vội vàng được, cần điều từ từ, từng bước mới khỏi triệt để được.

Trước tiên bạn cần đến gặp nha sỹ ngay để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn cần được lấy cao răng triệt để nhằm loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Bởi vì hầu hết những vấn đề về nướu đều bắt nguồn từ cao răng.

Muốn lấy cao răng triệt để cần đến một giải pháp thực sự hữu hiệu, không chỉ lấy sạch cao răng phía trên mà còn làm sạch cả dưới nướu. Để đảm bảo tốt việc lấy cao răng, đã ứng dụng công nghệ siêu âm.

Sau đó, bác sỹ sẽ cho thuốc để giảm sưng đau lợi và tiến hành những biện pháp hỗ trợ điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì đúng như bạn nói chắc chắn sẽ tiến triển nặng hơn, nghiêm trọng là gây mất răng.

4 cách chữa hở lợi hiệu quả nhất hiện nay

1. Chữa cười hở lợi bằng cách cắt nướu

Trong trường hợp nếu do lợi quá phát triển, đồng thời thân răng ngắn thì nha sỹ có thể chỉ định cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng. Như vậy, răng vừa được cải thiện đẹp hơn về kích cỡ mà lại chữa cười hở lợi hiệu quả. Phương pháp này chỉ được coi là một cuộc tiểu phẫu, diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh hóng. Thời gian phục hồi cũng chỉ mất khoảng 2, 3 ngày là trở lại bình thường.Chi phí chữa http://benhvienranghammatsaigon.vn/phau-thuat-cuoi-ho-loi-gia-bao-nhieu.html

2. Chữa cười hở lợi bằng cách cắt xương hàm

Xương hàm bị hô có thể khiến cho vùng lợi nhô ra và dẫn đến hiện tượng cười hở lợi. Lúc này, cách tốt để hỗ trợ điều trị cười hở lợi. Phương pháp phẫu thuật Lefort được tiến hành bằng cách cắt tiền định hàm, đẩy hàm lùi vào trong và lên trên rồi cố định lại bằng vít titan. Hàm sau phẫu thuật sẽ cân xứng hơn, hết hô và khỏi cười hở lợi.

Đây là một ca phẫu thuật phức tạp nên đòi hỏi người nha sỹ phải có tay nghề rất giỏi, với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể tiến hành chính xác các bước. Đồng thời, sau đó, người bệnh sẽ phải mất khoảng vài tuần để phục hồi nhanh chóng.

3. Chữa cười hở lợi bằng cách cắt cơ nâng môi

Nếu nguyên nhân cười hở lợi là do cơ nâng môi hoạt động quá mạnh thì bác sỹ có thể tiến hành cắt cơ nâng môi hoặc chỉ định tiêm thuốc. Cả hai phương pháp này đều làm yếu cơ môi, khiến cho khi cười, môi chỉ có thể kéo sang ngang và một ít lên trên, nhờ thế, lợi cũng sẽ không bị lộ ra nhiều.

Đây là cách chữa cười hở lợi không phẫu thuật đơn giản, ít đau, tuy nhiên, hiệu quả cũng không duy trì được lâu. Đặc biệt là tiêm thuốc, thông thường bạn sẽ phải tiêm lại sau 6 tháng – 1 năm* và lặp lại định kỳ như vậy.Chữa hở lợi có an toàn không http://benhvienranghammatsaigon.vn/chua-cuoi-ho-loi-co-an-toan-khong.html

4. Chữa cười hở lợi bằng cách niềng răng kết hợp đánh lún răng

Cách cuối cùng để chữa cười hở lợi là niềng răng kết hợp đánh lún. Những trường hợp khớp cắn sâu, răng hàm trên chùm xuống hàm dưới, dẫn đến vùng lợi theo đó mà kéo xuống thấp, thì cách tốt hơn để hỗ trợ điều trị tình trạng mất thẩm mỹ này là phải làm sao để kéo hàm trên lên.

Việc niềng răng, có gắn thêm các minivis để đánh lún răng là phương pháp mà các chuyên gia thường chỉ định. Thời gian thực hiện phương pháp này cũng kéo dài, khoảng 18 tháng – 24 tháng* thì mới có thể đạt được hiệu quả như ý muốn.Phẫu thuật cười hở lợi http://benhvienranghammatsaigon.vn/phau-thuat-cuoi-ho-loi-nhu-the-nao-thi-hieu-qua.html

Hy vọng với chuyên mục trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng hở lợi của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.