4 lợi ích của niềng răng mà bạn cần biết

Lượt xem : 497

Niềng răng tuy không phải là phương pháp chỉnh nha mới, nhưng với nhu cầu thẩm mỹ như hiện nay thì niềng răng đã và đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Vậy lợi ích của niềng răng mang lại là gì? Tại sao lại được mọi người ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

>>phương pháp niềng răng mặt trong

>>cách chỉnh răng thưa

Niềng răng là gì? 

Niềng răng chỉnh nha là thuật ngữ sử dụng trong nha khoa. Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa gắn cố định hay tháo lắp lên trên bề mặt răng, giúp nắn chỉnh, dịch chuyển toàn bộ hàm răng khi gặp phải các khuyết điểm như hô, móm, thưa, lệch lạc…về đúng vị trí khớp cắn, giúp dễ dàng hơn trong quá trình ăn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Lợi ích của niềng răng
Lợi ích của niềng răng là gì?

4 lợi ích của niềng răng mà bạn cần biết

Nhiều người cho rằng, niềng răng để giúp hàm răng đều và đẹp hơn, nhưng đó chỉ là một trong những lợi ích của niềng răng, ngoài ra, niềng răng còn nhiều lợi ích khác mà bạn chưa biết, cụ thể như:

– Sắp xếp lại trật tự các răng, chỉnh đốn khớp cắn: Bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha này là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn, đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng với nhau, cải thiện tình trạng sai lệch khớp cắn một cách rõ rệt.

– Giúp việc ăn nhai tốt hơn: Các răng hai hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác còn dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày. Vì vậy, niềng răng có thể giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm.

– Tránh được các bệnh lý răng miệng: Đây cũng là một trong những lợi ích quan trọng của niềng răng. Với trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc thì việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn, phát sinh hàng loạt những bệnh như viêm nướu, viêm nha chu….Nên nếu niềng răng thành công, tác dụng của niềng răng sẽ giảm tránh được một số bệnh lý răng miệng khá hiệu quả.

Đem lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt

Hầu hết, niềng răng vì có nhu cầu thẩm mỹ. Quả đúng như vậy, niềng răng không chỉ giúp tránh được những bệnh lý răng miệng mà hơn hết còn tạo nên sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt. Với khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng, bạn đã có thể sở hữu một diện mạo mới với hàm răng đều đặn chắc khỏe, cùng nụ cười tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng này cũng không cần phải mài răng hay cắt rạch mô mềm nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

4 lợi ích của niềng răng
Niềng răng ra đời như một cứu cánh giúp khắc phục những khuyết điểm của răng

Với 4 lợi ích của niềng răng nêu trên, chắc hẳn đã giải thích được lý do tại sao niềng răng ngày càng được đánh giá cao trong chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này, còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên niềng răng hay không.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.