Bất ngờ với các lợi ích của niềng răng mang lại

Lượt xem : 255

Nói tới lợi ích của niềng răng thì ngoài việc giúp hàm răng đều và đẹp, đảm bảo ăn nhai thuận lợi thì niềng răng thực sự còn đem lại những lợi ích to lớn hơn thế khiến bạn phải bất ngờ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 4 lợi ích của niềng răng mà 90% mọi người đều không thể ngờ tới.

1. Bất ngờ với các lợi ích của niềng răng mang lại

Lợi ích của niềng răng không chỉ có một và bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết niềng răng có thể mang đến cho người điều trị nhiều tác dụng đến vậy.

Lợi ích của niềng răng quan trọng nhất là làm cho hàm răng đều đẹp

* Lợi ích của niềng răng: Giúp cấu trúc hàm mặt hài hòa, cải thiện về thẩm mỹ cho khuôn mặt

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ cần niềng răng cũng có thể khiến cho khuôn mặt đẹp hơn. Đó là bởi khi răng tương quan chuẩn, vòm miệng sẽ cân đối, đẹp và hài hòa với miệng và khuôn mặt. Nhờ thế, cấu trúc hàm mặt đạt tỷ lệ chuẩn và khuôn mặt trở nên cân đối, thẩm mỹ.

Như vậy, lợi ích của việc niềng răng không chỉ dừng lại ở việc làm cho răng đều đẹp, nụ cười thẩm mỹ mà hơn thế còn là cách tạo ra giá trị đặc biệt, bảo vệ sức khỏe cho răng miệng, kéo dài tuổi thọ cho những chiếc răng.

* Lợi ích của niềng răng trong việc đưa khớp cắn về tương quan chuẩn

Khi niềng răng, tương quan khớp cắn sẽ đạt được tỷ lệ chuẩn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Khi hàm tạo lực chuẩn, hai hàm phối hợp nhịp nhàng sẽ không gây ra sự bất thường ở khớp nhai, khớp thái dương. Những ảnh hưởng ở khớp nhai và khớp thái dương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai và gây đau nhức khó chịu, thậm chí viêm khớp thái dương nghiêm trọng. Cho nên chỉnh khớp cắn hỗ trợ bảo vệ khớp thái dương hàm chính là lợi ích niềng răng quan trọng bạn cần biết.

Xem thêm :niềng răng có lâu không , địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

Niềng răng giúp nắn chỉnh khớp cắn chuẩn, bảo vệ khớp thái dương

Lợi ích này của niềng răng không phải ai cũng biết nhưng lại là vấn đề quan trọng mà nếu hiểu ra bạn sẽ thấy đây mới là giá trị đáng kể nhất. Khớp cắn chính là tương quan giữa hai hàm răng trên dưới, khi tương quan này chuẩn cũng có nghĩa là khớp cắn chuẩn. Khi khớp cắn chuẩn, hai hàm răng sẽ tạo lực đều, đầy đủ giúp ăn nhai tốt hơn, đồng thời không bị lệch vẹo.

* Lợi ích của niềng răng: Cho hàm răng đều đẹp

Sau niềng răng, những chiếc răng sai lệch về vị trí sẽ trở về vị trí chuẩn trên cung hàm, răng sai lệch về phương – chiều – thế răng cũng được chỉnh lại cho đúng. Vì thế, khi kết thúc điều trị, từng chiếc răng sẽ đạt chuẩn trên tất cả các tiêu chí, đồng thời có tương quan chuẩn với nhau, hài hòa, đều đặn và cân xứng hai hòa trên dưới. Nhờ vậy, sau niềng răng, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, thẳng tắp và nụ cười thẩm mỹ nhất.

Hơn 90% người niềng răng vì mục đích làm cho hàm răng đều đẹp hơn. Đây cũng là động lực lớn nhất khiến cho người có răng sai lệch muốn đi niềng răng. Đó cũng chính là lợi ích của việc niềng răng dễ dàng nhận thấy được.

Hàm răng đều đẹp là lợi ích khi niềng răng bất cứ bệnh nhân nào cũng nhận thấy

Lợi ích của niềng răng: Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Hàm răng khấp khểnh lệch lạc chính là điều kiện thuận lợi để mảng bám và vi khuẩn đọng lại trong kẽ răng. Việc vệ sinh hàng ngày cũng khó làm sạch được triệt để. Do đó, nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, cao răng, chảy máu chân răng, hôi miệng là rất cao,… Thực tế điều trị cho bệnh nhân tại Nha khoa KIM cũng đã thống kê cho thấy tỷ lệ người mắc các bệnh lý răng miệng này chủ yếu rơi vào trường hợp các bệnh nhân có hàm răng lệch lạc, khấp khểnh.

Kết quả niềng răng hàm răng đều đặn, việc vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn, răng được làm sạch triệt để giúp phòng tránh tối đa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm cho răng.

2. Khi nào lợi ích của niềng răng mới đạt được đầy đủ?

Giá trị của niềng răng là rõ ràng như đã nêu trên. Nhưng không phải ca niềng răng nào cũng đảm bảo được các giá trị này. Chỉ khi được niềng răng bằng kỹ thuật đảm bảo, do bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu điều trị và thực hiện tại địa chỉ uy tín mới giúp đạt được các lợi ích tốt nhất.

Để phát huy lợi ích tối đa của niềng răng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

>>> Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Kỹ thuật niềng răng về cơ bản như nhau, nhưng quan trọng là từng thao tác và chỉ định thực hiện, các bác sỹ áp dụng kỹ thuật đó như thế nào, cải tiến ra sao,… Hơn nữa, khi thực hiện tại địa chỉ uy tín, bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại khí cụ chất lượng, có bảo hành và chắc chắn nhất.

Bác sỹ chính là người hiểu rõ về tình trạng răng sai lệch của bạn, cũng là người nắm được những kiến thức và kỹ thuật chỉnh răng bài bản. Cho nên, bác sỹ mới có thể đưa ra cho bệnh nhân hướng điều trị tốt nhất với những chỉ định tối ưu, phù hợp. Nhờ vậy, tiến trình di chuyển của răng sẽ đạt đúng như mong muốn, đạt kết quả tốt nhất.

Nhờ những điều kiện này, sau điều trị lợi ích của việc niềng răng  mới đạt được đầy đủ và tốt nhất.