Bị mất nhiều răng phải làm thế nào?

Lượt xem : 409

Bị mất nhiều răng phải làm sao để phục hình hiệu quả hẳn là băn khoăn của nhiều người khi gặp phải trường hợp này. Vậy bị mất nhiều răng phải làm sao cùng tìm hiểu nhé!

Khi càng nhiều tuổi, mật độ xương hàm sẽ giảm dần đi, nên răng cũng yếu và dễ bị lung lay, gãy vỡ. Đó là quy luật mà gần như ai cũng trải qua. Chỉ có điều là người nhanh người chậm khác nhau.

Tuy nhiên, trường hợp như của mẹ bạn thì khá đặc biệt vì mẹ bạn chỉ mới 55 tuổi, sức khỏe lại khá tốt mà đã bị mất nhiều răng thì có thể là có vấn đề gì đó. Cũng có thể là do bệnh lý, nhưng cũng có thể đơn thuần là do nền răng và cấu tạo xương hàm yếu mặc dù sức khỏe chung thì không có biểu hiện gì.

Bị mất nhiều răng phải làm thế nào?Răng là một trong những bộ phận đặc biệt trên cơ thể, khi đã bị gãy vỡ hoặc mất đi thì không thể tự tái tạo hoặc tự mọc lại được như cũ. Vì thế, nếu đã bị mất răng thì sẽ mất răng vĩnh viễn. Cho nên, cần xác định là có nên làm răng giả cố định hay không. Nếu muốn hàm răng trở lại như ban đầu thì không có cách nào khác là trồng lại răng.

Bị mất nhiều răng phải làm thế nào?
Bị mất nhiều răng phải làm thế nào?

Muốn trồng lại răng có thể lựa chọn một trong ba phương án là làm hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng hoặc là cấy ghép Implant.

Vì bạn không miêu tả cụ thể tình trạng răng như thế nào, nên chúng tôi xin đưa ra các giải pháp có thể áp dụng cho trường hợp bị mất nhiều răng như sau:

– Nếu bị mất nhiều răng mà trên cung hàm còn lại nhiều răng thật thì có thể làm hàm răng giả tháo lắp (dạng nền nhựa hoặc trên khung kim loại)

– Nếu bị mất nhiều răng mà số lượng răng mất khoảng 3 – 4 răng thì có thể phục hình răng cố định bằng cầu răng. Cầu răng sẽ tựa vào những chiếc răng thật còn lại.

– Nếu bị mất nhiều răng mà trên hàm chỉ còn lại rất ít răng thật thì nên trồng răng cố định bằng cách cấy ghép Implant. Bởi vì cách phục hình này không làm ảnh hưởng đến các răng thật còn lại.

trồng răng implant tại Sài Gòn

giá ghép răng implant

Trong số các cách phục hình này, cấy ghép răng implant có chi phí ban đầu tương đối cao nhưng lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội và đặc biệt phù hợp cho phục hình cho tình huống bị mất nhiều răng. Hơn nữa, mẹ bạn cũng chỉ mới 55 tuổi, nên dùng đến giải pháp trồng răng có tuổi thọ caom ít rủi ro nhất để đảm bảo an nhai thoải mái, không tốn nhiều công đi lại chỉnh sửa phức tạp.

Nếu còn chưa thật sự yên tâm và để có những tư vấn chuẩn xác hơn với trường hợp của mẹ bạn, tốt nhất nên đưa mẹ bạn tới Trung tâm để bác sỹ thăm khám thật kỹ lưỡng tình trạng bị mất nhiều răng.

Nếu bạn có bất kì băn khoăn nào về vấn đề bị mất nhiều răng vui lòng liên hệ với nha khoa KIM theo số 19006899 để được đặt lịch khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!