Bị mất răng cửa làm sao khắc phục?

Lượt xem : 514

Nụ cười đẹp hay xấu chính là do răng cửa. Có lẽ vì thế mà chỉ khi bị mất răng cửa mới khiến cho nhiều người mất răng lo lắng hơn là khi mất 1 răng hàm hoặc mất 2 răng hàm ở những vị trí khác. Vậy khi bị mất răng cửa làm sao khắc phục? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

>>> Rang bi gay mot nua

Các kiểu mất răng cửa chủ yếu

Hướng xử lý cho tình trạng mất răng cửa như thế nào luôn phải dựa trên đặc điểm cụ thể của răng mất.

Mất răng cửa
Mất răng cửa hàm dưới liền kề nhau

Thường có thể gặp phải các tình huống mất răng cửa sau đây:

  • Mất 1 răng cửa
  • Mất 2 răng cửa liền nhau hoặc không liền nhau
  • Mất 3 răng cửa liền nhau hoặc không liền nhau
  • Mất bốn răng cửa
  • Mất răng cửa hoàn toàn hoặc vẫn còn chân răng.

Theo đó sẽ có các hướng xử lý cho phù hợp và tối ưu nhất.

Bị mất răng cửa làm sao khắc phục?

Răng cửa được coi là “bộ mặt” của hàm răng, nếu bạn bị mất răng thì vấn đề đầu tiên chính là tính thẩm mỹ, sau đó là ảnh hưởng đến việc ăn uống, răng cửa không có nhiều chức năng nhai như răng hàm nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức ăn. Vì vậy bạn nên khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt

Bị mất răng cửa là tình trạng mà khá nhiều bệnh nhân của Nha Khoa KIM gặp phải. Ta hiểu nôm na mất răng thì phải đi trồng lại nhưng làm cách nào để trồng răng thì còn phụ thuộc vào tình trạng bạn bị mất 1 hay nhiều răng. Với trường hợp nếu như bị mất 1 răng cửa thì bạn nên thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant là hợp lý nhất.

bị mất răng cửa
Implant là giải pháp tốt nhất trong trường hợp mất răng cửa

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân răng. Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo là Implant. Việc này cho phép lực nhau tốt hơn, hạn chế tình trạng tiêu xương. Kỹ thuật cấy ghép Implant không xâm lấn đến các răng kế cận và có thể phục hình cho tất cả các vị trí mất răng kể cả bị mất 1 răng cửa cũng không là ngoại lệ

Trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật của bạn. Trụ chân răng Implant rất cứng chắc, sức chịu lực cao giúp bạn ăn nhai không kém gì răng thật. Sau khi phục hình, bạn sẽ lại có một hàm răng đều đẹp như ý.

Hiện nay, nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S hiện đại, bạn sẽ không phải lo khi bị mất 1 răng cửa nữa. Các bác sĩ sẽ thực hiện cấy thẳng trực tiếp trụ vào xương hàm, không cần tách nướu nên sẽ giảm đau nhức tối đa cho bạn, thêm vào đó quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Cấy ghép Implant 4S sử dụng trụ răng Implant có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp xương tốt và độ chịu lực của trụ không kém gì răng thật. Kỹ thuật trồng răng nhanh chóng, chính xác và rút ngắn tối đa thời gian phục hình. Khi các bác sĩ đặt trụ chân răng chỉ mất 15 phút và chỉ cần 3-4 tuần trụ răng sẽ tích hợp với xương hàm thay vì mất nhiều tháng như các phương pháp phục hình thông thường.

Bị mất răng cửa nên khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu muốn được tư vẫn rõ hơn về trường hợp bị mất răng cửa nên làm sao khắc phục, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.