Bị mất răng phải làm sao?

Lượt xem : 681

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho lời khuyên cụ thể về trường hợp của em, bị mất răng phải làm sao ạ? Vừa rồi bị tai nạn nên em bị mất 1 chiếc răng hàm, đến nay vẫn chưa biết nên phục hồi bằng cách nào cho phù hợp. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Phúc, 26 tuổi, Tp.HCM)

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

Trả lời

Chào bạn Hoàng Phúc! Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mất răng phải làm sao?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng chỉ đạt được độ ổn định khi có đầy đủ các răng trên cung hàm. Chỉ cần bị khuyết thiếu bất cứ một chiếc răng nào cũng sẽ dẫn đến những nguy cơ như xô lệch răng, tiêu xương gây tụt nướu..

Vậy bị mất răng phải làm sao?

Trong tất cả các trường hợp, trồng răng là cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề bị mất răng phải làm sao. Chỉ cần bù lại răng cho vị trí bị mất răng thì có thể duy trì sự ổn định cho toàn hàm răng cũng nhưng xương hàm.

Tuy nhiên, trồng răng implant cho trường hợp bị mất răng khá phức tạp, đặc biệt là khi đã có các dấu hiệu như tiêu xương tụt nướu và xô lệch răng. Muốn trồng răng trong trường hợp này, bạn cần phải thực hiện nâng cao nướu và kéo thẳng những chiếc răng kế cận đang bị nghiêng về chuẩn vị trí ban đầu. Sau đó mới có thể tiến hành trồng răng vào vị trí mất răng được.

Bị mất răng phải làm sao
Bị mất răng phải làm sao?

Cách trồng răng hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong tình huống này là cấy ghép Implant. Vì chỉ có cách này mới có thể ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương tụt nướu trong tương lai. Nếu làm cầu răng thì chỉ khoảng vài năm sau, nướu vẫn sẽ tiếp tục võng xuống, khi đó, giữa cầu răng với bờ nướu sẽ có khe hở và khe này sẽ ngày một rộng ra, giá trị phục hình sẽ không còn nữa.

Chỉ có cách cấy ghép răng với giữ cho xương hàm ổn định. Trong quá trình cấy răng, anh sẽ đồng thời được phẫu thuật ghép thêm xương hàm để nâng cao bờ nướu một cách hoàn chỉnh.

Hướng hỗ trợ điều trị cụ thể như thế nào anh sẽ được bác sỹ tư vấn chi tiết khi đến khám trực tiếp. Trong trường hợp cấy răng Implant, anh sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại tại Nha Khoa KIM.

Với công nghệ này, chiếc trụ chân răng sẽ được đưa vào xương hàm chính xác về tỷ lệ, độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Độ tích hợp xương của trụ răng có thể đạt được mức tối đa, nhanh chóng, không bị đào thải. Răng bền đẹp, chịu lực không thua kém răng thật nên hỗ trợ ăn nhai tốt. Răng có thể duy trì được vĩnh viễn nếu biết kết hợp với chế độ chăm sóc đảm bảo.

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn phuc hình răng một cách tốt nhất, an toàn nhất cho bạn.

Bạn Hoàng Phúc thân mến! Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp lo lắng bị mất răng phải làm sao? Nếu còn bất cứ vấn đề gì, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Chúc bạn sớm phục hình thành công.