Biểu hiện viêm hở lợi chân răng

Lượt xem : 305

Bạn đã biết cách hỗ trợ điều trị viêm hở lợi chân răng nhanh chóng và hiệu quả chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách hiệu quả nhất.

Tại vị trí răng bị mọc lệch, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là nơi lưu trú của các loại vi khuẩn. Mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành cao rao răng bám chắc trên bề mặt và trong kẽ răng. Khi đó, vi khuẩn càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xâm nhập sâu hơn vào răng, phá hủy răng và các tổ chức xung quanh răng một cách lâu dài.

Xem thêm
Đầu tiên sẽ là nướu, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng hơn cả là từ vị trí chóp răng sẽ lan ra các tổ chức quanh chóp răng và dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.
Trường hợp của bạn theo chẩn đoán có thể đang ở giai đoạn đầu viêm lợi hở chân răng. Chính cao răng “ăn sâu bám rễ” lâu ngày trên răng và ngày càng dày lên, rộng ra khiến cho lợi ở vị trí này mất chân bám vào thân và chân răng, bị tác ra. Càng dể lâu, phần lợi bị tác càng rộng vào sâu xuống dưới. Không những thế, vi khuẩn còn khiên cho lợi bị viêm sưng đỏ lên, gây đau và viêm lợi chảy máu chân răng ngay cả khi không tác động gì.Những biểu hiện viêm lợi quanh chân răng khi càng nặng lại mất chỗ bám thì càng sưng đau hơn và gây ra nhiều khó chịu.

Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh?

Đối với trường hợp viêm lợi chân răng của bạn vẫn có thể hỗ trợ điều trị được vì có thể chưa bước vào giai đoạn cấp. Tuy nhiên bạn cần xác định là sẽ mất không ít thời gian. Với bệnh lý này không thể vội vàng được, cần điều từ từ, từng bước mới khỏi triệt để được.

Trước tiên bạn cần đến gặp nha sỹ ngay để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn cần được lấy cao răng triệt để nhằm loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Bởi vì hầu hết những vấn đề về nướu đều bắt nguồn từ cao răng.

Muốn lấy cao răng triệt để cần đến một giải pháp thực sự hữu hiệu, không chỉ lấy sạch cao răng phía trên mà còn làm sạch cả dưới nướu. Để đảm bảo tốt việc lấy cao răng,đã ứng dụng công nghệ Canvitrol BP 8.0 do các chuyên gia của hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Sau đó, bác sỹ sẽ cho thuốc để giảm sưng đau lợi và tiến hành những biện pháp hỗ trợ điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì đúng như bạn nói chắc chắn sẽ tiến triển nặng hơn, nghiêm trọng là gây mất răng.