Các bệnh nha chu viêm ở trẻ em

Lượt xem : 252

Mảng bám, vôi răng với sự tập trung một số lượng vi khuẩn khổng lồ là nguyên nhân gây nha chu viêm ở trẻ. Các bệnh nha chu viêm ở trẻ em là gì và chúng biểu hiện như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kiến thức này để từ đó có cách bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn cho con em mình.Trẻ bị viêm nha chu do những nguyên nhân gì ?

Nha chu viêm là bệnh lý răng miệng gây mất răng cao, nguy cơ này không chỉ xảy ra với người trưởng thành mà với trẻ em, nếu việc chăm sóc răng miệng chưa tốt thì hoàn toàn có thể bị bệnh lý này. ?

Xem thêm

http://chamsocrangtreem.vn/nieng-rang-ho-tre-em/

http://chamsocrangtreem.vn/tram-rang-phong-ngua-cho-tre/

http://chamsocrangtreem.vn/khi-nao-nho-rang-sua-cho-be/

Sở thích ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có ga…chứa nhiều đường và axit khiến lớp men răng dễ bị bào mòn, răng dễ bị tổn thương.
Trẻ em đang mọc răng khiến nướu dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn bình thường.
Vệ sinh răng miệng kém.

Những nguyên nhân trên khiến mảng bám có cơ hội hình thành và phát triển thuận lợi gây những tổn thương cho răng và nướu của trẻ.
Các bệnh nha chu viêm ở trẻ em

Viêm nha chu ở trẻ em biểu hiện cụ thể ở các giai đoạn cụ thể như:
Viêm nướu

Đây là giai đoạn đầu biểu hiện của viêm nha chu. Nguyên nhân chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng kém khiến mảng bám dễ hình thành trên viền nướu và chân răng gây kích ứng nướu. Nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu. Trong những trường hợp nặng nướu có thể bị xuất huyết tự nhiên và khiến miệng có mùi hôi khó chịu.

Lúc này, bạn nên quan tâm, hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách thì tình trạng trên sẽ được khắc phục hiệu quả.
Viêm nha chu trước tuổi dậy thì

Khi trẻ ở giai đoạn này, thường viêm nha chu sẽ gây mất răng sữa trước khi chúng phát triển đầy đủ. Lúc này, việc cần làm là đưa trẻ đến gặp nha sỹ để được thăm khám, cạo vôi răng ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh, sử dụng kháng sinh và trong một số trường hợp có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng nếu tổn thương nghiêm trọng.
Viêm nướu ở trẻ khu trú

Biểu hiện của tình trạng này là mất xương ổ răng nhanh chóng, nhất là ở vùng quanh các răng cửa và răng cối lớn 1 vĩnh viễn. Nếu không được điều trị kịp thời, vùng răng bị tổn thương sẽ bị mất hệ thống dây chằng, răng trở nên suy yếu và dễ bị rụng. Bác sĩ cần thăm khám và chỉ định điều trị phù hợp với giai đoạn phát triển của bệnh.

Nếu được phát hiện kịp thời, bác sĩ sẽ xử lý những mô răng bị tổn thương tại chỗ, kết hợp kháng sinh và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trong trường hợp bệnh phát triển nghiêm trọng thì bệnh nhân cần điều trị nha chu toàn bộ, kết hợp với những thủ thuật cấy ghép xương ổ răng.