Các loại trụ implant hiện nay

Lượt xem : 513

Ghép răng implant thành công hay không phụ thuộc vào những chiếc trụ chân răng titan. Đó là những trụ implant được mệnh danh là mang sức mạnh không thua kém gì những chiếc chân răng thật. Vậy cụ thể các loại trụ implant hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cấu tạo của implant

Trụ implant cố định xương hàm, là phần chân răng được đặt cố định vào phần xương ổ răng. Chi phí của Implant phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ. Implant Hàn Quốc khoảng 400USD, Implant của Đức có giá khoảng 550USD, Implant của Mỹ khoảng 850USD. Trụ Implant có thể có hình trụ (Straight) hoặc hình thon (Taped). Bề mặt của những trụ này có các vòng xoắn xuôi chiều liên tục để tạo độ bám khi cấy ghép vào chân răng, chắc chắn.

>>> Kinh nghiệm làm răng implant hữu ích

các loại trụ implant
Cấu tạo của implant 

Trụ implant:

Trụ implant còn được gọi là trụ titanium có tác dụng thay thế chân răng đã mất, được cắm vào xương hàm.

Abutment:

Là một tru làm bằng kim loại có hình trụ ở hai đầu được gắn vừa khít với 1 đầu của trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hoặc cùi răng ở bên trên.

Thân răng:

Đó cũng chính là răng sứ có hình dáng, màu sắc giống như răng thật, được thiết kế có một lỗ rỗng để chụp lên đầu còn lại của trụ Abutment.

>>> Cấy răng implant có đau không?

Các loại trụ implant hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại trụ Implant mà bạn có thể sử dụng. Mỗi loại có những thiết kế riêng và khả năng tạo trụ chân răng ở mức độ ổn định, tương thích và bền chắc nhất định. Tuy nhiên, có 4 loại trụ Implant được sử dụng phổ biến nhất.

1/ NOBEL BIOCARE IMPLANT

Implant Nobel Biocare là hệ thống Implant được sử dụng rất phổ biến, đang có mặt trên 70 quốc gia trên thế giới hiện nay. Không giống với các loại implant khác, Implant Nobel được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Nhờ đó, Bác sĩ có thể rút ngắn thời gian phục hình và hoàn thành kế hoạch cấy ghép răng implant nhanh hơn thông thường.

Thiết kế hình nón độc đáo, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa giúp tăng kích thước và sự ổn định cho mô mềm xung quanh. Implant Nobel Biocare là dòng sản phẩm thích hợp để cấy ghép trong các trường hợp xương xốp, có thể cấy ghép tức thì ngay sau khi nhổ răng.

2/ MIS IMPLANT (Đức)

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Có xuất xứ từ Israel, là nơi đặt trụ sở sản xuất của các hãng implant danh tiếng như Nobel Biocare, Công ty Implant Mis được thành lập vào năm 1995. Implant mis được làm từ chất liệu titanium có khả năng tích hợp xương nhanh chóng kết hợp với thiết kế đơn giản theo nhiều kích cỡ khác nhau, giúp Bác sĩ dễ dàng thao tác khi cấy ghép. Mức chi phí cấy ghép implant Mis cũng khá hợp lý nên được nhiều Bác sĩ tại Việt Nam lựa chọn khá nhiều.

3/ IMPLANT DIO

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Là thương hiệu Implant trong lĩnh vực cấy ghép implant tại Hàn Quốc đồng thời trải qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe của các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO, Implant. Đó là sản phẩm chất lượng hiện đang được tin dùng tại rất nhiều bệnh viện và nha khoa hiện nay.

Ưu điểm nổi bật:

  • Được làm từ titanium nguyên chất giúp implant được lâu năm
  • Implant được cấy ghép sâu dưới nướu 3mm, răng sau khi phục hình sẽ nhìn tự nhiên giống như răng thật vì được nướu ôm sát, bao quanh.
  • Quá trình tích hợp xương nhanh chóng
  • Giữa abutment và implant được liên kết chặt chẽ với nhau bởi cấu trúc mười vòng xoắn, làm tăng tính bền vững và ổn định sau khi phục hình.

4/ STRAUMANN IMPLANT

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Straumann implant được làm từ vật liệu Titanium có độ tinh khiết cao, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp của implant vào xương hàm, mô mềm xung quanh implant cũng tích hợp một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả lâu năm.

Với đặc tính tương hợp sinh học cao, cơ thể bệnh nhân sẽ dễ dàng chấp nhận trụ implant Straumann, giúp rút ngắn quá trình lành thương, thích hợp với các loại phục hình sau này trên implant. Implant Straumann có 2 loại, đó là: Implant Straumann SLA Tisue level ( dùng để cấy ghép cho những răng ở vùng răng hàm, phía trong để chức năng ăn nhai tốt) và Implant Straumann SLA Bone level (phù hợp đẩ cấy ghép thay thế những răng đã mất ở vùng răng cửa )

Để được tư vấn cụ thể hơn về các loại trụ implant cũng như công nghệ hiện đại và hướng điều trị cụ thể, có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn.