Cạo vôi răng bao lâu 1 lần mới khoa học

Lượt xem : 348

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn chăm sóc răng miệng của mình đúng cách. Hãy tìm hiểu kỹ bài viết sau đây nhé!

Tại sao chúng ta nên cạo vôi răng?
Quả thật, hàm răng chắc khoẻ, sáng đẹp luôn là mong muốn của rất nhiều người. Thế nhưng, những mảng bám thức ăn thường rất khó để vệ sinh sạch sẽ và làm răng chúng ta trở nên vàng ố, mất thẩm mỹ. Vôi răng hay còn gọi là cao răng, chính là sự vôi hoá của những mảng bám thức ăn đấy. Vôi răng có thể bám trên thân răng, xung quanh cổ răng hoặc ẩn sâu dưới nướu. Chúng bám chặt vào chân răng khiến cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng, dùng chỉ nha khoa cũng không thể làm sạch. Vì vậy, nên cạo vôi răng để loại bỏ đi những mảng vôi, mảng bám thức ăn này.
Nếu không thực hiện cạo vôi răng, thì chính những vôi đó sẽ gây ra bệnh hôi miệng và các vấn đề về nướu như chảy máu chân răng, tụt lợi, răng lung lay,…Bởi vì vôi răng là chỗ trú ngụ tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nên cạo vôi răng để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.
Tất cả chúng ta đều nên thường xuyên đến trung tâm nha khoa để cạo vôi răng sạch sẽ. Đó chính là cách giữ hàm răng chắc khoẻ, sáng đẹp.
Nên cạo vôi răng bao lâu một lần

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Việc cạo vôi răng cần được bác sĩ thực hiện sau khi đã thăm khám và tư vấn cụ thể. Theo lời khuyên của bác sĩ tại nha khoa , mọi người nên cạo vôi răng 6 tháng 1 lần. Có như vậy mới tránh được các mảng vôi hoá trên răng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Trường hợp của bạn Nguyên đã cạo vôi răng cách đây một năm rồi, vậy ngay bây giờ bạn có thể thực hiện lại cạo vôi răng mà không cần băn khoăn, lo lắng.
Nên cạo vôi răng bao lâu một lần -3
Ở trung tâm nha khoa, quá trình cạo vôi răng diễn ra rất nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng. Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ tiến hành lấy vôi răng cho bạn. Bằng việc sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler với đầu rung của sóng siêu âm, để loại bỏ các mảng bám lâu ngày trên bề mặt răng và dưới nướu răng. Trung tâm nha khoa tập trung nhiều bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa các dịch vụ nha khoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết cạo vôi răng bao lâu 1 lần, bạn nên đến trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng của mình từ đó có câu trả lời chính xác cho bản thân.