Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Lượt xem : 239

Cạo vôi răng giúp làm sạch mảng bám trên răng, phòng tránh các bệnh răng miệng nguy hiểm. Ngoài những lợi ích mà nhiều người đã biết, liệu cạo vôi răng có làm trắng răng không? Bài viết sau chia sẻ với bạn rõ hơn.

– Vôi răng được hình thành từ các mảng bám, vụn thức ăn lâu ngày bị vôi hóa tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ quanh răng, viền nướu là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nướu, nha chu, hôi miệng,..nghiêm trọng hơn sẽ làm răng lung lay, tiêu xương và làm mất răng. Xem thêm: lấy cao răng ở đâu uy tín tại Hà Nội

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì vôi răng còn làm mất thẩm mỹ răng. Vì được hình thành từ các mảng bám và vụn thức ăn nên vôi răng xốp và dễ bắt màu, đối với các bệnh nhân có thói quen thường xuyên hút thuốc và uống cà phê sẽ tạo điều kiện để vôi răng mau hình thành và tích tụ nhiều hơn.

Răng bị gãy có mọc trở lại không ?
– Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, cùng với sự ra đời các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả thì việc cạo vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn trước. Cạo vôi răng sẽ sử dụng đầu scaler được rung lên bằng sóng siêu âm, giúp các mảng vôi bám trên bề mặt răng và quanh cổ răng rớt ra một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến men răng và ngà răng. Sau khi vôi răng đã được cạo sạch, bác sĩ sẽ sử dụng bột đánh bóng để làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, giúp răng bạn trở nên sạch và sáng bóng.

– Quá trình cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút, tùy theo răng bạn có nhiều hay ít vôi. Phương pháp cạo vôi răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm và bột đánh bóng để làm sạch vôi và các mảng bám chứ không sử dụng các hóa chất, thuốc hay đèn chiếu nên không có tác dụng làm trắng răng được. Tuy vậy, sau khi đã cạo vôi răng, bạn sẽ cảm thấy răng mình trở nên sạch sẽ và được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn muốn răng mình được trắng hơn, bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng với đèn Lazer.

– Tại nha khoa Kim chúng tôi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Lazer theo công nghệ mới nhất, giúp cho bạn có một hàm răng trắng sáng chỉ sau 60 phút mà không làm ảnh hưởng đến men răng hay sức khỏe của bạn. Với phương pháp này, màu răng bạn sẽ duy trì từ 2 đến 3 năm, tùy thuộc vào men răng và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Để hiểu rõ thêm về Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Các bạn có thể trực tiếp đến nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/nha-khoa-nao-tot-nhat-o-ha-noi/