Cấy răng nanh – Xu hướng làm đẹp của giới trẻ

Lượt xem : 473

Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn với câu hỏi cấy răng nanh có khác gì so với trồng răng khểnh không? Cấy răng nanh với vai trò làm tăng thêm nét đẹp, cá tính, đây hiện đang làm trào lưu hot của giới trẻ.

Sự khác biệt giữa trồng răng nanh và trồng răng khểnh

Cấy răng nanh và trồng răng khểnh có gì khác nhau?

Trên cung hàm, răng nanh là chiếc răng số 3 (tính từ răng cửa vào). Đây là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như là hình thể. Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn lại gần giống với răng cối nhỏ.

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Như vậy, về mặt bản chất, răng nanh và răng khểnh là một nhưng cách gọi khác nhau chính là để phân biệt khi răng mọc ở thế khác nhau. Chính vì vậy, việc gọi tên  trồng răng nanh hay trồng răng khểnh cũng phải dựa vào vị trí và mục đích trồng răng khác nhau. Thông thường, có ba trường hợp như sau:

÷  Khi răng nanh mọc ngay ngắn trên cung hàm bị mất và cần phục hình lại vào đúng vị trí đó thì gọi là cấy răng nanh.

>>> Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong/

Trồng răng nanh giả khi mất răng để khôi phục chức năng nhai

Trường hợp mất răng cần cấy răng nanh để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm

÷ Trong trường hợp răng nanh bị mất nhưng bệnh nhân muốn răng này sau trồng có độ khểnh nhất định thì khi đó có thể gọi là trồng răng khểnh hoặc gắn răng nanh đều được.

÷ Nhưng nếu như người đang còn răng nanh nguyên vẹn mà vẫn muốn trồng thêm răng ở vị của răng nanh nhưng khểnh lên thì sẽ được gọi là trồng răng khểnh.

Cách trồng răng nanh giả – răng khểnh như thế nào?

– Cách trồng răng nanh

Để cấy răng nanh giả, bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau:

+ Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác.

+ Làm cầu răng: Là cách khôi phục lại thân răng, chân răng vẫn trống. Khi đó, bệnh nhân trồng răng nanh buộc phải thực hiện mài hai cùi răng trụ hai bên (là răng số cửa số 2 và răng tiền hàm số 4). Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 thân răng sứ chụp lên vị trí của 3 răng liền kề nhau (số 2 – 3 – 4).

+ Làm răng tháo lắp: Chỉ cần thiết kế một răng giả cho gắn răng nanh trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Trong 3 cách cấy răng nanh trên thì cấy ghép và làm cầu răng là bền chắc hơn cả. Nhưng cấy ghép Implant vẫn là giải pháp lý tưởng nhất vì không phải trải qua mài răng, răng lại rất bền, không lo bị tiêu xương hàm như khi làm cầu răng.

Cấy răng nanh ngày nay đã được thực hiện một cách đơn giản và chỉ trong vòng thời gian nhanh chóng chiếc răng nanh đã được gắn cố định trên hàm như ý muốn. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến cấy răng nanh, vui lòng gọi 196899 để được hướng dẫn.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/