Chia sẻ từ A đến Z về bọc răng sứ thẩm mỹ

Lượt xem : 359

Bọc sứ cho răng được hiểu theo nghĩa như tạo một lớp bảo vệ cho răng khỏi những tác động quá lớn làm ảnh hưởng đến răng của mình. Giữ cho răng bền đẹp, trắng sáng bền lâu. Dưới đây là những chia sẻ từ A -> Z về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ.

 

1. Bọc răng sứ là tạo lớp vỏ bảo vệ răng thật bên trong

Theo cách hiểu chung, bọc răng sứ là phương pháp sử dụng lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc. Ví dụ, răng cần bọc là răng cửa thì lớp sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng cửa. Nếu răng cần bọc là răng hàm thì lớp vỏ sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng hàm.

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.Sau khi bọc sứ http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy/ đã lấy tủy răng.

2. Kích thước bọc răng sứ là bao nhiêu?

Kích thước răng sứ phụ thuộc vào kích thước chiếc răng thật cần bọc, hoặc phụ thuộc vào khoảng trống mà răng hỏng để lại, miễn sao nó có thể tạo ra với những chiếc răng còn lại vẻ hài hòa. Cũng là bọc sứ cho răng hàm, nhưng vỏ bọc có thể khác nhau với răng hàm của mỗi người. So với cách làm mặt dán sứ thì bọc răng sứ có kích thước lớn hơn nhiều khi ôm trọn thân răng ở cả 5 mặt răng từ phần mặt nhai, rìa cắn cho đến viền nướu.

3. Quy trình thực hiện bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Thực hiện bọc răng sứ cần trải qua 2-3 lần hẹn bác sỹ với việc chế tạo răng sứ cũng như điều chỉnh khớp cắn phù hợp. Quy trình bọc răng sứ theo chuẩn tiêu chuẩn Pháp sẽ trải qua các bước cụ thể như sau:
Bọc răng sứ là gì

– Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng, nạo sạch vết sâu )nếu có, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

– Bước tiếp theo, bác sỹ thực hiện mài cùi răng. Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao. Tuy nhiên, việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ chuẩn nhỏ hơn 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến răng.

>>Tìm hiểu: http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-co-het-ho-khong/

– Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại nhờ Camera Omnicam. Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

– Gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

– Bác sỹ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

4. Các cách gọi khác nhau của bọc răng sứ là gì?

Bọc răng về mặt danh từ nó đồng nghĩa với mão răng, nên bọc răng sứ cũng chính là mão răng sứ hoặc một tên gọi khác là chụp răng sứ. Sự khác nhau của các tên gọi này là ở đâu?

Thông thường chụp răng sứ là cách gọi của các tỉnh phía Bắc, mão răng sứ là cách gọi của người miền Nam. Đây là hai cách gọi bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ vùng miền. Riêng bọc răng sứ là cách gọi thiên về mặt kỹ thuật, muốn chỉ hành động bọc răng bằng sứ. Bởi vậy, nhiều nha sỹ vẫn có thói quen gọi đầy đủ là bọc răng toàn sứ. Cách gọi toàn sứ là để phân biệt với một kỹ thuật răng sứ khác đó là dán mặt răng sứ.

Dù là gọi theo cách nào thì nó thực chất là để chỉ phương pháp phục hình bọc răng toàn sứ. Kỹ thuật này tại Nha khoa đảm bảo đúng tiêu chuẩn ADA, theo phương châm bảo tồn tối đa mô răng thật cho bệnh nhân và khách hàng. Đặc biệt mão răng được chia độc lập và bọc răng sứ tác riêng để dành cho khách hàng muốn bọc răng sứ và khách hàng muốn làm mão thuờng.

Hiện nay bọc sứ nguyên hàm xem http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham-bao-nhieu-tien/ là giải pháp bọc sứ được các bác sĩ khuyên áp dụng với độ thẫm mỹ cực cao.