Chụp răng sứ có đau không? Tư vấn nha sĩ

Lượt xem : 587

Chụp răng sứ có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người khi lo sợ chụp răng sứ sẽ gây đau nhức, chảy máu. Vậy quan niệm này đúng hay sai? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các nha sĩ qua bài viết sau đây.

Chụp răng sứ là phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ bảo tồn răng tự nhiên khỏi bệnh lý sâu răng, viêm tủy, khắc phục tình trạng răng xấu như thưa, sứt mẻ, nhiễm màu, mòn men… Chụp răng sứ đảm bảo răng có hình thể, màu sắc và khả năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Chụp răng sứ có đau không
Chụp răng sứ có đau không?

Chụp răng sứ có đau không?

Chụp răng sứ có đau không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người khi lo sợ chụp răng sứ sẽ gây chảy máu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra khi bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật mài răng nên dẫn đến mài răng nhiều lần, ảnh hưởng tới tủy răng mài cùi, gây khó chịu và đau nhức. Do đó, chụp răng sứ có đau không cần phải xét trên nhiều yếu tố.

Trước tiên, về mặt kỹ thuật, để thực hiện việc chụp răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Kỹ thuật này về bản chất là tác động, xâm lấn đến răng thật, tùy theo tỷ lệ mài cùi răng mà cơn đau nhức có thể sẽ ít hay nhiều. Để hạn chế tình trạng đau nhức một cách tối đa, thông thường, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê. Do đó, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chụp răng sứ có đau không.

Chụp răng sứ có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe
Chụp răng sứ có đau không do tay nghề bác sĩ và thiết bị máy móc thực hiện

Như đã nói ở trên, chụp răng sứ có đau không cần phải xét trên nhiều yếu tố, mà quan trọng nhất đó chính là tay nghề và kỹ năng của bác sĩ, cũng giống như các thiết bị máy móc thực hiện. Việc áp dụng trang thiết bị hiện đại vào điều trị sẽ giúp ca mài răng diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng, không giống kiểu mài thủ công vào răng như trước kia nên tiết kiệm được thời gian cho mỗi ca chụp răng sứ cũng như hạn chế cảm giác ê buốt. Kỹ thuật này giảm thiểu được ma sát lên răng trong thời gian dài nên cảm giác “bị mài răng” của bạn sẽ được rút ngắn tối thiểu. Bên cạnh đó, nếu được bác sỹ giỏi, chuyên môn cao trực tiếp thực hiện, bạn sẽ cảm thấy quá trình này dễ chịu hơn nhiều, không cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Do đó, để tránh xảy ra tình trạng trên, tốt nhất, bạn nên lựa chọn thực hiện chụp răng sứ tại cơ sở nha khoa có áp dụng kỹ thuật tiên tiến và bác sỹ giỏi thực hiện.

Chụp răng sứ an toàn, không đau tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ đặc biệt từ các hệ thống, trang thiết bị tân tiến nhất hiện nay, sử dụng chất liệu răng sứ được nhập khẩu trực tiếp tại Đức và được thiết kế bằng phần mềm CAD/CAM hiện đại đã tạo nên thế mạnh vượt trội giúp bạn có được kết quả cao nhất sau khi thực hiện.

Chụp răng sứ có đau không, có an toàn không
Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao là thế mạnh vượt trội giúp mang lại kết quả cao khi điều trị nha khoa

Ngoài ra, khi tiến hành mài cùi và chụp răng sứ bác sĩ đều thực hiện gây tê nên hoàn toàn không còn cảm nhận được cảm giác đau hay ê buốt. Sau khi kết thúc quá trình chụp răng sứ, răng sẽ có chút ê buốt nhẹ, lúc này bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc răng tại nhà giúp giảm cơn ê buốt hiệu quả.

Chụp răng sứ có đau không, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn miễn phí.