Chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Lượt xem : 386

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi có hai răng bị mẻ, nay tôi muốn chụp răng sứ để phục hình lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi là chụp răng sứ mất bao lâu thời gian thì hoàn tất và răng sứ loại nào tốt được không bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ (Thảo Điền, 23 tuổi, TP.Hồ Chí Minh)


Trả lời

Chào bạn Thảo Điền!
Nha khoa Kim chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những vấn đề lo lắng của mình đến với chúng tôi. Những vấn để bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây:
Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến, giúp giải quyết các tình trạng răng bị xuống cấp, bị bễ, bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng,.v.v..Với phương pháp bọc răng sứ có thể bảo vệ răng theo cách thẩm mỹ caomà không phải phổ bỏ răng. Với câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thời gian của bạn, chúng tôi chưa thể trả lời chính xác vì chưa biết tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn bị bể răng hàm hay nhóm răng cửa,.. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

>>đau răng khôn trong bao lâu

>>nho rang khon kieng an gi

Chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng, tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ thiết bị máy móc thực hiện.

* Các trường hợp răng mài cần được chữa tủy:

– Răng bị mẽ, bể nhiều tới tủy, răng bị nhiễm trùng: Để điều trị thì bệnh nhân phải đến nha khoa từ 2- 4 lần khám. Đối với các răng hàm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa. Như vậy thì việc mất bao lâu thời gian khi bọc sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Chụp răng sứ mất bao lâu
Chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

* Quá trình làm răng sứ:

– Làm các mão đơn lẻ hay cầu răng mà bệnh nhân sẽ đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám, tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau
– Lần hẹn thứ nhất: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút- 3 tiếng. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình lên răng sứ. Ngay sau khi xuống ghế, bạn sẽ được gắn răng tạm, tác dụng của răng tạm là giảm ê buốt, hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

– Lần hẹn thứ 2: Thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.
– Lần hẹn thứ 3: Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai, và chỉnh sửa thẩm mỹ( về màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai thử. Bệnh nhân sẽ quay lại để gắn cố định, lúc này quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

>>Co nen nho rang khon ham tren khong

Chụp răng sứ loại nào tốt?

Răng sứ có nhiều loại, mỗi loai sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó và thời gian bọc của từng loại sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi nói về răng sứ loại nào tốt thì không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của răng sứ Cercon. Răng sứ Cercon với phần sườn được đúc toàn sứ, sản xuất theo công nghệ CAD/CAM trên máy tính dựa trên dây chuyền sản xuất của Mỹ, mang lại độ chính xác cao. Với những đặc điểm đó mà răng sứ Cercon có màu sắc tư nhiên, sống động, không gây dị ứng, không bị ánh đen dưới ánh đèn, có độ bền cao, chịu được lực tốt,..và là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người hiện nay.

Bạn Thảo thân mến! Với các những gì chúng tôi vừa chia sẻ, chắc bạn đã hình dung được quá trình làm răng sứ và chụp răng sứ mất bao lâu thời gian. Bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Kim chúng tôi để bác sĩ khám trực tiếp tình trạng của bạn và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Thân chào bạn!