Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? Phương pháp điều trị

Lượt xem : 373

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi có nên nhổ răng hàm bị sâu không vậy? Em có hai chiếc răng hàm bị sâu cũng khá lâu, chúng có lỗ đen rồi. Giờ em nên nhổ hay có phương pháp điều trị nào khác không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Vũ Nguyên, 24 tuổi, Khánh Hòa)


Trả lời

Chào bạn Vũ Nguyên! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư. Với thắc mắc có nên nhổ răng hàm bị sâu không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

>>nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

>>nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Không điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm điều trị của các bác sĩ nha khoa.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không
Có nên nhổ răng hàm bị sâu không là thắc mắc của rất nhiều người

Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ, nếu bạn điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể điều trị được bác sỹ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu mà sau điều trị sâu răng vẫn có thể hàn trám thẩm mỹ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ. Điều này sẽ được đặc biệt cân nhắc đối với trường hợp của bạn vì tất cả các răng hàm đều bị sâu. Những răng nào có thể bảo tồn bác sỹ sẽ chỉ định cho nạo vết sâu và hàn trám lại để duy trì sức nhai. Những răng nào không thể tiếp tục bảo tồn, bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nếu nhổ thì cần giải pháp thay thế như thế nào? Bạn có thể trồng răng giả để thay cho răng nhổ.

Về vấn đề răng giả, bạn hoàn toàn có thể yên tâm răng nó đủ sức thay thế hoàn hảo cho răng thật nếu bạn sử dụng phương pháp ghép răng hiện đại Implant. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt nhất, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu
Cấy ghép implant có thể thay thế trong trường hợp nếu nhổ răng hàm bị sâu

Tại Nha Khoa KIM, khi phục hình răng cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Imlpant 4S hiện đại do các chuyên gia Forsyth – Hoa kỳ sáng chế thành công. Công nghệ có thể ghép trụ răng vào trong xương hàm bền chắc như chân răng thật với tốc độ tích hợp xương nhanh chóng. Răng có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Đặc biệt, với công nghệ này bạn có thể trồng răng trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào khác.

Nha Khoa KIM đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng và nhổ răng sâu nặng cũng đã được phục hồi lại thành công với chất lượng răng tốt nhất.

Bạn Vũ Nguyên thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên nhổ răng hàm bị sâu không. Để hiểu rõ hơn trường hợp của bạn có nên nhổ hay giữ lại, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.