Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Lượt xem : 435

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Chiếc răng hàm số 7 nằm ngay hàm dưới tôi bị sâu cũng nhiều năm rồi, tình trạng sâu ngày càng nặng nên tôi muốn nhổ nó đi. Nhưng không biết có nên nhổ răng hàm bị sâu không? Sợ nhổ đi rồi không được ăn nhai tốt. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ. (Thái Ngoan, 31 tuổi, Vũng Tàu)


Trả lời

Chào bạn Thái Ngoan! Nha Khoa KIM xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và chia sẻ sức khỏe của mình đến nha khoa. Về vấn đề có nên nhổ răng hàm bị sâu không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Ăn gì khi mọc răng khôn

>>triệu chứng khi mọc răng khôn

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không, có thể nói rằng còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ sâu nặng hay nhẹ của bạn mà qua quá trình thăm khám, chuẩn đoán, bác sĩ sẽ xác định có nên nhổ hay không.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu
Có nên nhổ răng hàm bị sâu là thắc mắc của nhiều người

Nhổ răng là phương pháp điều trị cuối cùng nếu không thể bảo tồn được, bất kể là răng hàm hay răng nào khác. Với trường hợp của bạn hay thắc mắc có nên nhổ răng hàm bị sâu không, khi đến trực tiếp tại Nha Khoa KIM, bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét nếu bị sâu nhưng vẫn có thể phục hình được thì không cần phải nhổ. Hàn trám là phương pháp được sử dụng để duy trì sức ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng nếu như răng sâu quá nặng không thể điều trị được thì lúc này sẽ chỉ định nhổ răng. Bạn cũng không nên quá lo lắng nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, bởi sau khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn trồng răng giả để thay thế cho răng nhổ.

Về vấn đề răng giả, bạn cũng nên yên tâm vì răng giả hoàn toàn đủ sức thay thế cho răng thật, đặc biệt cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại khắc phục mọi khuyết điểm này. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp implant có thể giống với răng thật. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt nhất, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không, thắc mắc chung
Tại Nha Khoa KIM, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn phương pháp trồng răng giả, thay thế răng mới nhổ cho khách hàng

Tại Nha Khoa KIM, với hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, cùng đội ngũ bác sĩ nhiều năm trong lĩnh vực răng – hàm – mặt, nhiều người còn tu nghiệp tại nước ngoài, giúp đẩy nhanh quá trình cắm ghép implant, mang đến chiếc răng hoàn toàn mới cho bạn. Nhờ có phần mềm Cone Beam 3D thế hệ mới, giúp bác sĩ phân tích và chuẩn đoán chính xác tổng thể độ dài, bề dày của xương hàm nhằm đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho từng loại implant. Không đau – không tốn nhiều thời gian – không để lại biến chứng chính là những tiêu chí mà các bác sĩ tại Nha Khoa KIM hướng tới.

Bạn Thái Ngoan thân mến! Có nên nhổ răng hàm bị sâu không, để biết chính xác chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha Khoa KIM để được thăm khám và kiểm tra. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm trên răng của mình.