Có nên nhổ răng khôn?

Lượt xem : 453

Răng khôn gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, có nên nhổ răng khôn hay không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng nằm trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành. Một hàm răng bình thường có 28 răng (14 răng ở hàm trên và 14 răng ở hàm dưới) nhưng trên thực tế lại có đến 32 răng vì mọc thêm 4 răng khôn ở cả hai hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc nên những chiếc răng số 8 sẽ tự tìm đường khác để phát triển. Đó là lý do khiến những chiếc răng khôn sẽ mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên.

Có nên nhổ răng khôn
Có nên nhổ răng khôn?

Có thể nói rất khó để xác định rõ ràng chức năng của răng khôn, nhưng những phiền toái mà chiếc răng số 8 này là không thể chối cãi, nó khiến nhiều người gặp không ít khó khăn cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

>>nhổ răng khôn khi nào hết đau

Có nên nhổ răng khôn?

Có nên nhổ răng khôn là chủ đề gây nhiều bàn cãi, tuy nhiên, để biết chính xác chiếc răng khôn đó có nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Vậy trong trường hợp nào thì nên nhổ bỏ, trong trường hợp nào thì không nên.

Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, với lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ. Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng.

Có nên nhổ răng khôn không
Có nên nhổ răng khôn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng như đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng…Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên lúc này nhổ bỏ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cũng như những chiếc răng còn lại.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn ?

Để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn, lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn cũng là một điều rất quan trọng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều người từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, đảm bảo nhổ răng khôn hay tất cả các dịch vụ nha khoa khác điều được tiến hành nhanh chóng, không gây đau nhức hay biến chứng gì. Bên cạnh đó, Nha Khoa KIM cũng là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ tân tiến vào thăm khám, chuẩn đoán và điều trị nhằm mang lại kết quả chính xác nhất cho mọi khách hàng.

Có nên nhổ răng khôn hay không
Nha Khoa KIM sẽ là địa chỉ nhổ răng khôn an toàn và uy tín dành cho bạn

Với hệ thống vô trùng khép kín, mỗi bệnh nhân là một ghế nha khoa riêng, một tay khoan riêng, phòng khám riêng biệt, được bác sĩ trực tiếp thực hiện, do đó, tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, tránh tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp giải đáp thắc mắc có nên nhổ răng khôn. Nếu còn vấn đề gì, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM hoặc gọi 19006899 để được tư vấn và thăm khám.