Có nên nhổ răng lung lay không?

Lượt xem : 445

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng bị sâu hàm dưới. Dạo gần đây, mỗi khi đụng vô chiếc răng này em thấy hơi đau, và có cảm giác răng bị lung lay. Vậy với tình trạng của em thì có nên nhổ răng lung lay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều.(Thu Lan, 23 tuổi, Vũng Tàu)


Trả lời

Chào bạn Thu Lan! Trước tiên, Nha Khoa KIM xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của nha khoa. Đối với thắc mắc có nên nhổ răng lung lay không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng lung lay không?

Có nên nhổ răng lung lay không, chúng tôi vẫn chưa thể trả lời một cách chính xác, vì còn tùy thuộc vào tình trạng răng, mức độ lung lay hư tổn của răng như thế nào. Tuy nhiên, việc bảo tồn là nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng bị lung lay bởi răng một khi đã bị nhổ đi thì cần phải làm cầu răng hoặc cấy ghép implant rất tốn kém, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm gây hô móm và về bản chất thì răng giả không thể thay thế được như răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Do đó, nhổ răng được xem là giải pháp điều trị cuối cùng.

răng lung lay
Có nên nhổ răng lung lay hay không?

Nếu tình trạng răng sâu của bạn ở mức độ nhẹ, tuy răng bị lung lay nhưng chưa vỡ quá nhiều thì có thể điều trị bằng hàn trám răng hoặc bọc răng sứ thay vì nhổ răng.

Sau khi được hàn trám hoặc bọc sứ phần nướu sẽ ôm sát trở lại chân răng và nếu như răng chưa bị áp xe hoặc viêm tủy thì chỗ xương răng sẽ tự bù lại và khiến răng không còn bị lung lay. Nếu như răng của bạn đã bị viêm tủy thì việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ bắt buộc phải thực hiện để bảo tồn răng tối đa. Với những trường hợp răng bị viêm nướu, viêm nha chu thì bạn cần lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng bằng thuốc hoặc các phương pháp khác, nếu như phần nha chu và nướu chưa bị viêm nhiễm quá nặng ảnh hưởng đến chân răng thì sau một thời gian răng sẽ trở nên chắc chắn hơn.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có nên nhổ răng lung lay không, bạn nên nhanh chóng đến Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, lúc đó sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Răng lung lay có nên nhổ
Qua thăm khám và chụp X – Quang, bạn sẽ được chuẩn đoán có nên nhổ răng lung lay hay không

Tại Nha Khoa KIM, nhổ răng được xem là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, do đó sẽ không tốn nhiều thời gian cũng như không gây biến chứng sau khi bạn được chỉ định nhổ răng. Hơn 15 năm kinh nghiệm, với hàng ngàn ca nhổ răng từ đơn giản đến phức tạp, Nha Khoa KIM là địa chỉ chăm sóc răng miệng đáng tin cậy cho hàng ngàn khách hàng.

Nhổ răng tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ được bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thăm khám và chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, dựa vào máy nhổ răng  giúp tách nướu dễ dàng, không gây đau nhức, chảy máu và mang lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Bạn Thu Lan thân mến! Có nên nhổ răng lung lay hay không, bạn vẫn nên nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho bạn.