Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay không?

Lượt xem : 546

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay không là thắc mắc của rất nhiều người khi chiếc răng nanh mọc ngầm gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hiểu rõ, hãy cùng theo dõi bài viết sau.

>>nhổ răng vĩnh viễn có đau không 

>>nhổ răng có kiêng ăn gì không

Thông thường nhổ răng là một chỉ định cuối cùng, bắt buộc khi răng không thể bảo tồn, còn trong các trường hợp có thể duy trì răng thì tốt nhất nên bảo tồn tối đa cấu trúc của răng bởi cho dù bạn có thực hiện trồng răng giả thì hiệu quả cũng không thể cao bằng răng thật cả về chức năng ăn nhai và độ cảm biến thức ăn.

Nhổ răng nanh có nguy hiểm hay không?

Răng nanh hay còn gọi là răng số 3 mọc ngầm khi nó nằm trong xương hàm nhưng không mọc ra ngoài xương hàm. Bình thường, trong giai đoạn thay răng thì khi răng sữa rụng đi thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên. Tuy nhiên, có không ít các trường hợp răng sữa rụng khá muộn, do đó không có không gian dành cho răng vĩnh viễn mọc, dẫn tới tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm.

Nhổ răng nanh
Nhổ răng nanh mọc ngầm có nguy hiểm không?

Ngoài ra, trong quá trình mọc răng, chân răng chậm hình thành, sự phát triển khác nhau giữa vùng tiền hàm và xương hàm trên hoặc răng cửa bên kém phát triển, việc nhổ răng quá sớm, mầm răng mọc lệch lạc cũng là nguy cơ khiến răng nanh mọc ngầm.

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay không?

Khi không có đủ chỗ thì răng nanh ngầm sẽ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây đau, khó chịu và có thể ảnh hưởng đến những răng lân cận. Răng nanh ngầm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại các biến chứng như: dính khớp, lệch đường giữa, mất nhiều khoảng, làm tiêu răng bên cạnh,..Tuy nhiên, răng nanh đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm và việc nhổ răng nanh có thể gây đau nhức, thậm chí ảnh hưởng đến các răng kế cận, chỉ khi răng nanh không thể bảo tồn được thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ.

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm

>>nhổ răng hàm hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa thì hầu như những biến chứng khi nhổ răng là không có. Tất cả quy trình nhổ răng đều thực hiện chuẩn xác với môi trường khử khuẩn tuyệt đối. Với những trường hợp răng sâu thì bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ hơn, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng trước khi nhổ bỏ.

Một khi răng nanh bị nhổ thì tốt nhất bạn nên trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ giúp phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc hơn so với cách làm cầu răng mà còn hạn chế được tình trạng tiêu xương dẫn đến hô móm hiệu quả. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ implant thì hiệu quả của răng giả sẽ phát huy tối ưu nhất, giúp rút ngắn thời gian trồng răng mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt gần như răng thật trong một thời gian dài.

Nha Khoa KIM với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ góp phần mang đến kết quả thành công nhất cho mọi khách hàng khi có quyết định thực hiện nhổ răng nanh mọc ngầm.

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn và thăm khám chính xác nhất. Là địa chỉ chăm sóc uy tín, hàng đầu tại Việt Nam, Nha Khoa KIM sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng chắc khỏe, đẹp.