Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

Lượt xem : 427

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không ạ? Em bị gãy một chiếc răng hàm số 7 do tai nạn, em muốn phục hình lại để ăn nhai tốt hơn nhưng còn phân vân. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Vũ Tranh, 23 tuổi, Khánh Hòa)

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu?

Trả lời

Chào bạn Vũ Tranh! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình. Với thắc mắc gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

Răng sinh lý dù là vĩnh viễn không giống như răng sữa mà có một đặc tính rất khác biệt đó là khi đã gãy hay mất thì không thể tự phục hồi và mọc lại. Do đó, chúng ta gần như phải xác định là nếu đã mất thì sẽ bị mất răng suốt đời. Đó là lý do giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình nha khoa đã phải bỏ công sáng chế ra các kỹ thuật trồng răng để hỗ trợ tái tạo lại răng mất, gãy răng.

Như thế có nghĩa là chúng ta chỉ có thể khôi phục lại những chiếc răng gãy bằng cách trồng răng giả, hoàn toàn không thể trồng lại chiếc răng đã bị gãy vào chỗ cũ. Cho nên, bạn giữ lại chiếc răng sinh lý đã gãy cũng không thể sử dụng được.

Chỉ trừ khi chiếc răng đó mới lung lay, mới có thể tính đến các giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này.

>>> Làm răng giả nguyên hàm

gãy răng vĩnh viễn
Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục được không?

Nếu chiếc răng số 7 đã gãy của bạn có vai trò ăn nhai rất quan trọng thì tốt nhất nên trồng lại răng càng sớm càng sớm càng tốt. Vì rằng này có nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai, lại là răng trong cùng nên nếu có thể bạn nên phục hồi lại bằng cách cấy ghép Implant để khôi phục răng toàn diện cả thân răng và chân răng. Chiếc trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật để nâng đỡ thân răng sứ làm nhiệm vụ ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền vững nên có độ chịu lực cao, có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng chính là cach phục hình răng vĩnh viễn lý tưởng nhất cho trường hợp gãy răng vĩnh viễn.

Khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại được chuyển giao độc quyền về cho Nha Khoa KIM. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm rất nhanh chóng, thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, không kéo dài nhiều tháng như trước đây. Bởi vậy, tổng thời gian cấy ghép để khôi phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn được rút ngắn tối đa.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ này và để được phục hình gãy răng vĩnh viễn chất lượng cao nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn và điều trị trực tiếp. Nha khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn khôi phục lại hàm răng đều đặn, trắng sáng như ban đầu.