Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì?

Lượt xem : 497

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi muốn phục hình răng bằng cách trồng implant. Trên thực tế, việc ghép xương làm implant không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi nghe nói đến thì không ít người lo lắng. Để hiểu rõ hơn, cùng xem giải đáp từ chuyên gia sau đây.

Ghép xương trong làm răng implant là phương pháp lấy vùng xương tự thân ghép vào vùng xương hàm làm implant để làm tăng kích thước xương hàm, giúp cho implant được neo giữ tốt trên cung hàm mà không bị đào thải sau khi cấy ghép.

>>> Khi bị mất răng phải làm sao

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì?

Khi nâng xoang, ngoài xương tự thân thì còn có một vài vật liệu khác được sử dụng để nâng xoang. Tuy nhiên, theo lí thuyết cũng như thực tế cho thấy thì xương tự thân luôn là yếu tố tốt nhất và thích hợp nhất để hỗ trợ nâng xoang. Nó giúp tăng kích thước xương hàm, giúp cho implant được neo giữ tốt trên cung hàm mà không bị đào thải sau khi cấy ghép.

>>> Phải làm gì khi rang bi gay mot nua

Ghép xương tự thân
Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì?

Thực chất thì không phải tất cả các trường hợp làm implant đều phải ghép xương. Ghép xương chủ yếu được áp dụng trong trường hợp xương hàm bị thiếu chiều rộng, chiều cao và khối lượng, không đủ để giữ được trụ implant được chắc chắn. Tình trạng xương hàm thiếu mật độ để cấy ghép răng có thể do cấu trúc xương kém nhưng chủ yếu là do mất răng lâu ngày nên phần xương hàm chỗ răng mất không còn lực tác động để duy trì nên sẽ bị tiêu hõm dần dần. Nếu để tình trạng mất răng xảy ra quá lâu mà không được trồng răng giả thì chỗ xương hàm đó chắc chắn sẽ bị tiêu đi và các răng kế cận sẽ có xu hướng đổ xiên vào vùng răng mất.

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?

Xương tự thân được sử dụng để nâng xoang thường là phần xương được lấy từ các vị trí như : ùng xương sườn, xương mào chậu, xương sọ.

Ghép xương tự thân khi làm implant về cơ bản chỉ có tác dụng làm tăng mật độ xương hàm nên không có biến chứng nào xảy ra khi trồng răng bằng phương pháp cấy ghép. Tuy nhiên, khi ghép xương tự thân ít nhiều cũng sẽ gây ra đau nhức trong quá trình phẫu thuật. Có lưu ý cơ bản trong việc thực hiện ghép xương là phần xương ghép phải phù hợp với chỗ xương hàm nhận cấy ghép implant. Người sử dụng xương tự thân để ghép răng phải ở tuổi trưởng thành tức là trên 18 tuổi, không mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng hay các bệnh lý toàn thân như bệnh về gan thận, bệnh về máu…Do đó, trước khi thực hiện ghép răng bạn sẽ được xét nghiệm máu, kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng, chụp X- quang để xác định rõ lượng xương cần để thực hiện cấy ghép ra sao.

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?

Ghép xương hay làm implant cần bác sĩ phải là người có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro cũng như giúp cho ca cấy ghép không bị đào thải. Tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép theo công nghệ Implant 4S – công nghệ ghép implant đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp ADF đánh giá là giải pháp hàng đầu cho việc ghép răng.

Công nghệ sử dụng kỹ thuật cấy trụ trực tiếp vào xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh nên hạn chế tối đa phải tách nướu, giảm đau nhức và giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Với Implant, cấy ghép implant sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, hoàn toàn không có hiện tượng đào thải.

Để được tư vấn chi tiết hơn về tiến trình phẫu thuật nâng xoang, ghép xương bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa chúng tôi để được tư vấn. Ghép xương tự thân hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe như chúng ta vẫn thường nghĩ.