Hàn trám răng có bền không?

Lượt xem : 361

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết trám răng có bền không bằng vật liệu Composite? Em có hai chiếc răng hàm trên bị mẻ do va đập. Em là con gái mà mẻ răng khi giao tiếp thấy rất kỳ cục nên muốn đi trám răng. Liệu hàn trám răng thẩm mỹ có bền không thưa bác sĩ? (Hải Châu – Thanh Khê, Đà Nẵng).

>>> hàn răng ở đâu tốt


Trám răng có bền không?

Hàn trám là phương pháp làm răng thẩm mỹ hiệu quả, giúp phục hình răng bị mẻ, vỡ một cách đơn giản nhất. Chỉ sau 20 – 30 phút, phần răng mẻ do va đập của bạn sẽ được tái tạo một cách hoàn hảo, tự nhiên như răng thật. Composite là chất liệu được sử dụng chủ yếu trong trám răng thẩm mỹ bởi màu sắc tự nhiên, gần với màu răng thật, không bị lộ khi giao tiếp và có độ dẻo giúp cho nha sĩ có thể thao tác chỉnh sửa thẩm mỹ một cách dễ dàng.
Trong công đoạn trám, bác sĩ sẽ dùng một loại dung dịch axit nhẹ thoa lên chỗ răng cần phục hồi, sau đó phủ một lớp keo tạo độ dính. Răng mẻ sẽ được trám bằng composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng. Và cuối cùng là chiếu đèn quang trùng hợp để composite và răng tạo thành một khối đồng nhất.

Vật liệu composite trám răng có bền không hay hàn răng có bền không?

Trám răng với composite thường duy trì tính thẩm mỹ cao trong vòng 1-2 năm, sau đó dưới tác dụng của axit trong miệng sẽ bị xỉn màu dần dần, nếu ăn nhai mạnh hoặc kích thích nóng lạnh nhiều có thể dẫn tới tình trạng bong tróc vết trám. Do đó, khi trám răng thẩm mỹ bằng composite, bạn cần thận trọng khi ăn nhai, không sử dụng những thực phẩm quá cứng hay dai hoặc chải răng quá mạnh theo chiều ngang có thể làm bật miếng trám.
Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp trám có độ bền chắc cao hơn thì tốt nhất có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám bằng Inlay/Onlay. Kỹ thuật này vẫn tạo hình dấu răng một cách chính xác, sử dụng công nghệ phục hình 3D chế tạo miếng trám bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình nguyên vẹn như răng thật cùng độ bền chắc cao và duy trì độ ổn định, do đó bạn không cần phải băn khoăn trám răng có bền không hay hàn răng thẩm mỹ có bền không.


Quy Trình Trám Răng Thẩm Mỹ Hiệu Qủa Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám tình trạng khuyết điểm răng cụ thể

Nếu răng bạn bị vỡ, mẻ quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác phù hợp hơn.
Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Thực hiện lấy tủy nếu là răng sâu và vệ sinh răng miệng để tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Bước 3: Thực hiện trám răng thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ tiến hành trám răng và cố định chắc chắn lại bằng keo sinh học.

Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi trám răng thẩm mỹ.

Trám răng thẩm mỹ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thực hiện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác nhằm mang lại nụ cười đẹp như: nhổ răng khôn, cạo vôi răng, làm trắng răng…