Implant là gì? Ưu điểm của implant

Lượt xem : 388

Cấy ghép implant đã được thực hiện thành công với nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Từ đó mở ra một hướng mới cho ngành nha khoa phục hình, giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đạt tỉ lệ gần bằng răng thật. Vậy implant là gì? Ưu điểm của implant như thế nào?

>>> Có nên làm răng implant không?

Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên, được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên. Một cấu tạo implant bao gồm:

– Trụ Implant:

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thếchân răng đã mất.

– Abutment:

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứ ở trên.

– Mão răng:

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Và một implant có kích thước trung bình là : Đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.

Cấy ghép răng implant nói chung , đó là một hình thức trồng răng giả, cũng giống như làm cầu răng hay răng tháo lắp. Khái niệm cấy ghép răng Implant sẽ gắn liền với chính chiếc trụ chân răng Implant.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm làm răng implant an toàn

Ưu điểm của implant nha khoa

Trước đây, bệnh nhân thường lựa chọn phương pháp cầu răng hay hàm giả nhưng 2 phương pháp này vẫn có rất nhiều nhược điểm. Do đó, cấy ghép răng implant ra đời, khắc phục mọi khuyết điểm mà hai phương pháp truyền thống không làm được.

Implant là gì
(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
  • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng
  • Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng
  • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc…)
  • Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng
  • Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Ai là đối tượng để làm cấy ghép implant ?

Khi bạn đang mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Vì implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện làm implant (về tài chính, thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Tuổi tác không là chống chỉ định đối với implant, người già vẫn có thể đặt implant nếu sức khỏe toàn thân bình thường. Trái lại, nếu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường , nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch chưa ổn định lại gây khó khăn cho việc đặt implant.

Khi mất răng lâu ngày, xương vùng mất răng bị teo lại gây khó khăn cho thủ thuật implant, tuy nhiên bác sĩ có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hổng. Chi phí xương ghép khá mắc nên chúng ta cần cân nhắc việc đặt implant sớm.

Nên lựa chọn loại implant nào?

Hiện nay có nhiều loại implant với giá thành chênh lệch nhau. Nguyên nhân dẫn đến việc chênh lệch giá thành này là tùy thuộc vào thương hiệu, mức độ phổ biến của loại Implant đó trên thế giới, chọn Implant có giá thành cao hơn sẽ giúp cho bệnh nhân tiện lợi hơn nếu muốn kiểm tra, điều trị trụ implant bất cứ lúc nào, ở đâu. Việc lựa chọn này thật sự thích hợp với những bệnh nhân sinh sống ở nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn implant là gì và những hiệu quả mà implant mang lại. Với những ưu điểm thuyết phục như nêu trên, implant nha khoa đã và đang là sự lựa chọn của phần lớn khách hàng cần phục hình răng giả hiệu quả hiện nay.