Kinh nghiệm niềng răng – 5 câu hỏi thường gặp

Lượt xem : 553

Đối với những ai đang có ý định niềng răng thì việc trang bị những kiến thức, kinh nghiệm về vấn đề này là một điều vô cùng cần thiết. Với 5 câu hỏi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm niềng răng để đạt hiệu quả tốt cho ca điều trị chỉnh nha của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

>>nẹp răng

>>nieng rang mac cai mat trong

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình, sắp xếp lại răng hô, móm, thưa,…cho đều đặn và thẳng hàng, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn bằng cách dùng các khí cụ để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao hiện nay, được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Kinh nghiệm niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng – 5 câu hỏi thường gặp

Kinh nghiệm niềng răng – 5 câu hỏi thường gặp

1. Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Độ tuổi niềng răng là yếu tố đầu tiên bạn cần biết trong kinh nghiệm niềng răng. Đây là một trong những yếu tố có tính chất quyết định đến hiệu quả khi niềng răng. Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, từ 10 – 18 tuổi là độ tuổi thích hợp để niềng răng. Bởi đây là giai đoạn các răng vĩnh viễn đã mọc, xương hàm cũng đang dần phát triển ổn định nên vấn đề di chuyển các răng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Niềng răng trong độ tuổi này cũng sẽ được rút ngắn thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả cao như mong đợi.

2. Nên lựa chọn khí cụ niềng răng nào tốt nhất?

Hiện nay, trong nha khoa thẩm mỹ có rất nhiều khí cụ chỉnh nha chuyên dụng khác nhau. Tùy theo tình trạng răng, cũng như sự tư vấn của bác sĩ bạn có thể lựa chọn cho mình một khí cụ niềng răng phù hợp.

3. Thời gian niềng răng mất khoảng bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng diễn ra trung bình từ 18-24 tháng để hoàn thành quá trình dịch chuyển các răng. Tuy nhiên, tùy theo mức độ nặng hay nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian. Bạn cũng có thể rút ngắn quá trình niềng răng nếu tuân thủ đúng lời khuyên của bác sĩ, tái khám đúng hẹn và chăm sóc răng miệng đúng cách. Thời gian từ 18- 24 tháng chỉ là thời gian sắp xếp và di chuyển răng về đúng vị trí, sau đó bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian ngắn đeo các khí cụ duy trì sau khi niềng răng, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

4. Niềng răng có đau không?

Nhiều người lo sợ khi đeo khí cụ niềng răng sẽ gây đau nhức, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sau này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm niềng răng của nhiều người cho biết, kỹ thuật niềng răng này chỉ tác động lực giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí, nên sẽ không gây đau nhiều như phẫu thuật cắt xương chỉnh hàm, không cản trở việc ăn uống hay sinh hoạt, làm việc. Đồng thời, với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến, thay thế những mắc cài cơ bản truyền thống, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng, hạn chế cảm giác khó chịu khi đeo khí cụ niềng răng.

5. Chăm sóc khi đeo khí cụ niềng răng cần chú ý những gì?

Khi niềng răng, cần tránh những thực phẩm cứng, dai, quá dẻo, hoặc tránh dùng lực mạnh va chạm làm ảnh hưởng đến các khí cụ niềng răng và tiến trình di chuyển của răng. Bạn cũng cần phải đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn để tránh thức ăn dính trên những khí cụ tăng nguy cơ bị canxi hóa và sâu ăn răng. Không nên dùng kem đánh răng có dung dịch tẩy trắng răng để tránh tình trạng răng trắng không đều sau khi lấy mắc cài ra. Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày ít nhất là một lần để tránh sâu ăn răng giữa hai răng và giữ sạch lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến nha khoa tái khám định kỳ 1-2 tháng/lần để được bác sĩ theo dõi một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm niềng răng như thế nào
Nên cân nhắc kỹ lưỡng những thực phẩm ăn uống trong quá trình đeo khí cụ niềng răng

Hy vọng với chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng trên đã giúp bạn trang bị một cách đầy đủ nhất những kiến thức về niềng răng. Nếu muốn hiểu rõ hơn, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.