Kinh nghiệm niềng răng thưa – Chia sẻ từ các nha sĩ

Lượt xem : 666

Răng thưa luôn là vật cản làm chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Với một số chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa từ các nha sĩ dưới đây hy vọng sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức và khắc phục được nỗi lo ngại này.

>>niềng răng nhanh nhất bao lâu

>>khi niềng răng nên ăn gì

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là giải pháp giúp nắn chỉnh, kéo các răng thưa khít sát lại với nhau trên cùng một cung hàm bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn trực tiếp trên răng để tạo ra một lực kéo tác động và dịch chuyển những răng thưa về lại đúng vị trí bình thường, che lấp các khoảng trống.

Kinh nghiệm niềng răng thưa - Chia sẻ từ các nha sĩ

Niềng răng thưa giúp bạn sở hữu hàm răng đều khít tối đa

Kinh nghiệm niềng răng thưa bạn cần biết

Để có được hàm răng đều khít và độ thẩm mỹ vượt trội, trước hết, chúng ta cần phải nắm rõ những kinh nghiệm niềng răng thưa dưới sự tư vấn và chia sẻ từ các nha sĩ sau đây:

1. Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca phục hình. Theo các chuyên gia chỉnh nha thế giới thì trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể nghĩ đến việc niềng răng. Tuy nhiên, cần phải linh động vì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng niềng răng sớm như vậy được. Có những trẻ nền hàm và răng yếu hoặc quá nhạy cảm đều khó có thể trải qua niềng răng thuận lợi. Người cao tuổi lại có xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được. Vì vậy, đối với những người dưới tuổi vị thành niên và cao tuổi trước khi niềng răng thưa cần phải nhớ sự tư vấn từ các nha sĩ.

2. Chọn các loại khí cụ niềng răng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại khí cụ niềng răng khác nhau, có thể chia làm 2 loại chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp.

3. Thời gian niềng răng thưa

Thời gian niềng răng thưa dài hay ít tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Thời gian chỉnh nha để có được kết quả như ý nhất là khoảng từ 1 năm rưỡi đến 3 năm. Đây cũng chính là khoảng thời gian bạn phải đeo các loại khí cụ này trên răng.

4. Chú ý ăn uống và chăm sóc trong quá trình niềng răng thưa

Trong khi niềng răng, ăn uống và chăm sóc răng miệng sẽ khó khăn hơn, đặc biệt nếu không chăm sóc kỹ thức ăn sẽ dính vào khí cụ. Vì vậy, về vấn đề này bạn nên hỏi kỹ để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể cách chải răng, chăm sóc răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dùng cho người chỉnh nha. Việc ăn uống cũng cần được chú ý để không ảnh hưởng đến các khí cụ.

5. Địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín

Lựa chọn địa chỉ niềng răng thưa an toàn và uy tín là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca chỉnh nha. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ điểm đến trước khi tiến hành điều trị. Địa chỉ niềng răng uy tín sẽ tập hợp đủ các yếu tố: bác sĩ giỏi có chuyên môn cao sẽ giúp ca niềng răng không bị đau, thiết bị công nghệ hiện đại sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, dịch vụ chăm sóc chu đáo sẽ làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng và yên tâm hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng bạn không nên bỏ qua

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa bạn không nên bỏ qua khi thực hiện niềng răng thưa. Tại đây, mức độ thưa, hô, móm sẽ được xác định chính xác nhờ máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D. Bên cạnh đó, kết hợp với phần mềm Vceph 3D, công nghệ này giúp phân tích sự dịch chuyển của răng và mắc cài, từ đó giúp bác sĩ điều chỉnh các mắc cài phù hợp và theo dõi được diễn biến dịch chuyển của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời tránh trường hợp răng xê dịch lệch lạc không theo kế hoạch.

Kinh nghiệm niềng răng thưa - Chia sẻ từ các nha sĩ 1

Niềng răng thưa hiện quả bằng phần mềm Vceph 3D chỉ có tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với một số chia sẻ kinh nghiệm từ các nha sĩ như trên, hy vọng sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức trước khi quyết định niềng răng thưa. Nếu vẫn còn phân vân, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.