Làm cầu răng sứ phương pháp phục hình răng mất tuyệt vời

Lượt xem : 199

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất cố định trên cung hàm đảm bảo độ bền, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. 

http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-bac-cau/
http://cayrangimplant.com.vn/nha-khoa-uy-tin-quan-hoan-kiem/

1. Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ càng sau khi nghe tư vấn của bác sỹ:

– Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có điều kiện cấy chân răng Implant

– Răng sau điều trị bệnh lý cần trồng lại (sâu răng, viêm tủy, mòn men,…)

– Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

2. Tại sao nên dùng cầu răng sứ để khắc phục răng bị mất

Làm cầu răng sứ CT 5 chiều là phương pháp được ứng dụng phổ biến nhờ những ưu điểm riêng đảm bảo kinh tế và thẩm mỹ tương đối. Vậy làm cầu răng có tốt không? Tại sao nên chọn làm cầu răng sứ?

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp làm cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ tạo ra cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên tùy thuộc số lượng và vị trí răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. Vì vậy khi mất răng, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào chất liệu sứ khách hàng lựa chọn, tiết kiệm hơn nhiều so với Implant và là giải pháp trồng răng mất khi điều kiện kinh tế chưa đủ để cấy ghép Implant.

Thẩm mỹ cao

Với công nghệ răng sứ CT 5 chiều chế tác răng sứ hiện đại, hỗ trợ từ trang thiết bị và tay nghề bác sỹ cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ 100%. Đảm bảo răng trồng lại và các răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

Ăn nhai bền chắc

Chất liệu làm cầu răng sứ có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

Duy trì trong thời gian dài

Chất liệu và kỹ thuật phục hình đảm bảo, làm cầu răng sứ CT 5 chiều có thể duy trì trên cung hàm được tối đa tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không cần phải phục hình lại.

http://cayrangimplant.com.vn/nha-khoa-nao-tot-nhat-o-ha-noi/

3. Quy trình làm cầu răng sứ công nghệ CT 5 chiều tại Nha Khoa KIM

Phương pháp phục hình răng bằng làm cầu răng sứ CT 5 chiều được bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại nha khoa KIM thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình làm cầu răng sứ cụ thể.

Lấy dấu răng làm cầu răng sứ

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích.

Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm quen dần.

Làm cầu răng cố định hẹn lịch tái khám

Cầu răng sứ được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một loại xi-măng chuyên dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.

Sau khi gắn cầu răng sứ hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi.

Nếu như còn thắc mắc nào về phương pháp làm cầu răng sứ thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé !