Làm răng implant – Giải pháp hiệu quả, bền đẹp

Lượt xem : 605

Làm răng implant được xem là giải pháp tiên tiến giúp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo. Không chỉ phục hồi khả năng ăn nhai tốt cho răng mà hơn hết, tính thẩm mỹ mang lại cao là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

Làm răng implant là gì?

Làm răng implant được hiểu đơn giản là phương pháp trồng răng giả thay thế cho răng thật đã bị mất. Ưu điểm của cách làm răng giả implant đó là cơ chế phục hồi răng implant giống như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng.

>>> Mất răng lâu năm và hậu quả nghiêm trọng

Làm răng implant 1Làm răng implant là giải pháp trồng răng giả gồm cả chân răng và thân răng

Để làm răng implant, bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Vật liệu sử dụng làm trụ implant được làm từ titan rất cứng chắc và an toàn. Sau khi đặt trụ implant một thời gian, chân răng đã ổn định trong xương hàm, mão răng sứ được làm với kích thước, màu sắc giống như răng thật sẽ được đặt lên phần trụ implant thông qua một khớp nối.

>>> bị mất răng hàm

Kết thúc quá trình làm răng implant, người bệnh có thể sử dụng răng để ăn nhai bình thường giống như răng thật. Thậm chí, làm răng giả implant còn có độ bền suốt đời, chắc khỏe và đẹp hơn răng thật.

Những trường hợp được làm răng implant?

  • Với những trường hợp mất 1, 2 răng thì bác sĩ sẽ đặt 1,2 implant tương ứng với vị trí mất răng và gắn mão răng sứ lên trên. Tuy nhiên, nếu bạn mất trên 2 răng liền kề nhau thì không nhất thiết số implant được đặt phải bằng với số răng mất. Bác sĩ có thể đặt một số implant nhất định ít hơn số lượng răng cần phục hình ở vị trí phù hợp và sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Với trường hợp mất răng toàn hàm thì chỉ cần 4-8 implant là bác sĩ đã có thể phục hình răng giả toàn hàm cho bạn. Vì vậy, cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng vẫn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn mà chất lượng của răng giả vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, có xương hàm khỏe mạnh đủ để lắp một implant cần thiết, không mắc các bệnh mãn tính… thì đều hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu trên thì bác sĩ nha khoa Toàn Sứ vẫn có những cách hỗ trợ bạn đạt yêu cầu thực hiện cấy ghép.

Quy trình làm răng implant

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước 2Tiến hành phẫu thuật đặt implant

Bước 3: Đặt lành thương

Bước 4: Đặt Abutment
Bước 5: Gắn răng sứ bên trên
Thời gian cấy ghép implant: 1 – 3 tháng.
Thông thường, việc phẫu thuật làm răng implant chỉ khoảng 10 – 30 phút cho một implant (tùy vào vị trí răng bị mất). Sau khi cấy Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy Implant cho nhiều răng, hay phải làm thêm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang hở…thì bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, khoảng 1 – 2 ngày tùy trường hợp. Sau khi cấy, bạn cần chờ thời gian từ 1 – 3 tháng để implant lành thương và có thể tiến hành gắn răng sứ bên trên.

Làm răng implant khắc phục mọi khuyết điểm của phương pháp trồng răng truyền thống trước đây. Việc cần làm là bạn nên chọn cho mình nha khoa uy tín để làm răng implant đảm bảo độ bền chắc, an toàn tối đa.