Lấy cao răng bị chảy máu có nguy hiểm không?

Lượt xem : 278

Lấy cao răng là điều cần thiết giúp bảo vệ răng miệng của bạn khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Nhưng có một số trường hợp lấy cao răng bị chảy máu? Vậy điều này có nguy hiểm không? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn.

Một số người sợ sệt khi thấy lấy cao răng có chảy máu kèm theo. Tuy nhiên, theo các bác sĩ hiện tượng chảy chút ít máu này là do bạn đã bị viêm răng, nướu lợi yếu.

Máu chảy chút ít không đáng ngại nhưng nếu chảy máu ồ ạt không cầm được thì cần tiến hành sơ cấp cứu, nhập viện ngay lập tức. Xem thêm: cao cao rang

Lấy cao răng là một thủ thuật khá đơn giản vừa đem lại lợi ích thẩm mỹ và sức khỏe cho một phần của “gốc con người”. Cao răng phát sinh khi các mảng bám thức ăn cặn ở lại chân răng. Cao răng thường gây mùi hôi khó chịu, nếu để nhiều sẽ gây viêm nướu lợi, cảm giác ê buốt chân răng, đánh răng cháy máu.

 

Vì vậy, theo khuyến cáo của các nha sĩ, bạn nên thường xuyên lấy cao răng, vệ sinh răng miệng tại các cơ sở nha khoa tin cậy theo định kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều phòng khám nha khoa giá rẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là vấn đề đảm bảo vô trùng trong quá trình lấy cao, tránh lây bệnh răng miệng từ người khác. Do đó, người dân nên vào các BV uy tín và các chuyên khoa răng của các BV để tiến hành lấy cao răng đảm bảo an toàn.

Sau khi lấy cao vẫn cần phải chú ý vệ sinh răng miệng, đánh răng sau khi ăn hoặc sử dụng chỉ tơ nha khoa lấy sạch thức ăn ở kẽ răng, súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng. Không nên lấy tăm xỉa răng vì dễ viêm nhiễm, hở kẽ chân răng…

Để hiểu hơn về tình trạng lấy cao răng bị chảy máu? Cùng những thắc mắc khác. Các bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/cach-chu-nhiet-mieng-tai-nha/