Lựa chọn bọc răng sứ titan và răng sứ cercon

Lượt xem : 344

Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà trước khi tiến hành phục hình răng sứ mọi người đều tìm hiểu. Răng sứ cercon và bọc răng titan có tốt không là câu hỏi nhiều bạn quan tâm và có những ưu điểm và hạn chế gì? Chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu răng sứ cercon

Răng sứ cercon là loại răng toàn sứ, cả phần sườn và lớp bao phủ bên ngoài đều được sử dụng bằng một lớp sứ đặc biệt. Sứ cercon khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại thông thường, và có độ tương thích sinh học mô răng cao. Răng sứ cercon khi sử dụng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, không bị đen viền nướu và không đổi màu nên có tính thẩm mỹ rất cao. Chính những ưu điểm như vậy nên răng sứ cercon có giá thành cao hơn hẳn so với răng sứ bình thường. Đặc biệt, răng sứ cercon được thiết kế bằng quy trình sản xuất công nghệ hiện đại CAD/CAM nên có tính chính xác tuyệt đối.


Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ cercon ht

Răng sứ cercon có ưu điểm:

– Không gây ra phản ứng phụ và không gây dị ứng ở nướu răng.

– Tính chính xác cao do được thiết kế bằng công nghệ hiện đại, có sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng nên chính xác khi lắp ghép vào răng cho bạn.

– Răng sứ cercon có chất lượng rất tốt, khả năng chống chịu lực cao và thời gian tồn tại lâu.

Răng sứ cercon có nhược điểm

– Răng sứ cercon có khung sườn mỏng 0,5mm nên khả năng chịu được lực đè nén lên đến 900Mpa. Tuy nhiên, khi sử dụng lớp sườn này rất khó che lấp trụ chân răng bị đổi màu.

– Giá thành khá cao.

Tìm hiểu răng sứ titan

Khác với răng sứ cercon, răng sứ titan là có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và bên ngoài phủ men sứ Ceramco3.

Răng sứ titan có ưu điểm

– Phục hình răng sứ titan rất dễ, không yêu cầu kỹ thuật hay máy móc phức tạp, quá trình thực hiện chỉnh hình không lấy nhiều mô răng nên răng thật của bạn vẫn an toàn.

– Thích hợp với các trường hợp bị dị ứng với kim loại và có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.

– Chi phí không cao so với thẩm mỹ răng toàn sứ.

– Khả năng chịu lực cao như lực vặn xoắn, lực đè nén, giằng xé… và răng sứ titan có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị

Răng sứ titan có nhược điểm

– Tính thẩm mỹ không được cao do màu sắc của răng không được trắng như các loại răng sứ cao cấp.


Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn và trang thiết bị tân tiến, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại được một hàm răng đều đẹp chắc khỏe và ăn nhai tốt hơn chỉ sau một lần thực hiện. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về hàm răng không như mong muốn hãy đến với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.