Mài răng có đau không?

Lượt xem : 561

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Khe giữa 2 răng cửa em bị thưa khá lớn, em tính đi bọc răng sứ để trông răng được đều và đẹp hơn, nhưng nghe nói bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài răng. Vậy mài răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Băng Di, 24 tuổi, Bến Tre)

Trả lời

Chào bạn Băng Di! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Nha Khoa KIM. Với thắc mắc mài răng có đau không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bọc răng sứ được xem là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng chết tủy, tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ cho việc cắm ghép implant.

Mài răng có đau không
Mài răng có đau không?

Mài răng có đau không?

Mài răng có đau không là một trong nhiều lo lắng của khách hàng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Về bản chất, việc bọc răng sứ nhất thiết phải trải qua quá trình mài  răng. Chỉ có mài răng mới có thể thực hiện được bọc chụp răng sứ lên trên để hoàn tất phục hình. Tuy nhiên, mài răng có đau không, cần phải xét trên nhiều yếu tố.

Chia sẻ từ các chuyên gia nha khoa cho biết, cấu tạo của răng gồm 3 lớp: Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng. Khi điều trị bác sĩ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài nên không gây tổn thương đến tủy bên trong và trong suốt quá trình mài sẽ được chích thuốc tê ngay vùng cần điều trị, nên không hề có cảm giác đau.

Kỹ thuật mài răng có đau không
Khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp men mỏng bên ngoài nên không gây đau nhức cho bệnh nhân

Thao tác mài răng tuy không phức tạp nhưng lại đòi hỏi tay nghề, sự khéo léo của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ cần tính toán tỉ lệ và thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn, sao cho trụ răng không bị mài quá nhiều hay quá ít. Nếu mài răng quá nhiều rất dễ gây tổn thương tủy, lúc này bệnh nhân cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ. Điều này cũng có nghĩa là răng dễ bị khô, giòn và dễ vỡ. Còn ngược lại, mài răng quá ít thì phục hình răng sứ bên trên sẽ khá khó khăn và sự bền chắc của răng sứ khó được đảm bảo tốt.

Do đó, kỹ thuật mài răng đòi hỏi người thực hiện phải giỏi, khéo léo và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nha khoa. Bởi kĩ thuật này đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Vì nếu không cẩn thận, mài xâm lấn vào phần bên trong răng thì dễ gây ảnh hưởng đến tủy và làm các răng thật yếu dần đi.

Việc lựa chọn cơ sở nha khoa để tiến hành bọc răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mài răng có đau không. Vì ngoài yếu tố là tay nghề bác sĩ thực hiện thì cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sau khi quá trình bọc răng sứ kết thúc.

Thao tác mài răng có đau không
Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín cho mọi khách hàng

Đến với Nha Khoa KIM, là địa chỉ uy tín với hơn 15 năm hình thành và phát triển, sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo ngại mài răng có đau không. Khi thực hiện mài răng sẽ được hỗ trợ gây tê tại chỗ trong quá trình mài cùi răng. Nhờ thế, trong khi mài răng, khách hàng sẽ hoàn toàn thoải mái, không thấy đau nhức khó chịu. Sau khi thực hiện mài răng xong, bác sỹ sẽ kê toa giảm đau phòng trường hợp có thể sẽ bị đau trở lại.

Bạn Băng Di thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mài răng có đau không. Để được hỗ trợ trực tiếp, bạn nên đến Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể. Chúc bạn sớm điều trị thành công!