Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả?

Lượt xem : 596

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bởi thực hiện chỉnh nha nẹp răng thường tốn rất nhiều thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số thông tin sau sẽ giúp mọi người giải đáp chính xác nỗi băn khoăn này.

Nẹp răng là gì?

Nẹp răng hay niềng răng là một thuật ngữ sử dụng trong nha khoa, là phương pháp “sắp xếp lại vị trí của răng và điều chỉnh khớp cắn” nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, nụ cười duyên dáng cũng như sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt.

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả? 1

Nẹp răng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sự hài hoàn cân đối cho khuôn mặt

Nẹp răng thường được áp dụng trong những trường hợp như:

– Răng mọc không đều đặn trên cung hàm

– Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

– Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

– Răng hô – móm

– Răng thưa (hở kẽ)

Đối với những trường hợp này, nẹp răng được xem là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất, không những tạo tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả?

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả luôn là băn khoăn của nhiều người khi không có nhiều thời gian để phục hình. Tuy nhiên, quá trình nẹp răng cần phải tuân thủ đúng quy trình mới có thể làm dịch chuyển các răng trên cung hàm, nắn chỉnh lại được trục chân răng và điều chỉnh được vị trí của khớp cắn về đúng vị trí. Đây là một kỹ thuật phức tạp. Vậy nên, thông thường, nẹp răng thường dao động khoảng từ 1- 2 năm thì sẽ hoàn tất với cả hai kỹ thuật là dùng khí cụ mắc cài hay khay nẹp.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì nẹp răng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình sinh hoạt cũng như công việc của bạn. Vì trong 1- 2 tuần đầu, bạn có thể gặp khó khăn với các loại khí cụ hay mắc cài khi gắn trong miệng. Tuy nhiên, sau một thời gian khi quen dần, cảm giác khó chịu sẽ biến mất, mang lại cho bạn sự thoải mái và tự tin hơn.

Nẹp răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nẹp răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

– Tình trạng răng miệng của bạn

Thông thường, với tình trạng răng khấp khểnh hay hô vẩu nhẹ thì thời gian nẹp răng có thể hoàn tất sau khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, khi răng sai lệch khớp cắn nặng, cần dùng đến các khí cụ hỗ trợ như vít implant…thì thời gian có thể hơn 1 năm, thậm chí là hơn 2 năm mới hoàn tất được. Một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm. Nếu như bạn cần nhổ răng để tiến hành nẹp răng thì thời gian có thể kéo dài trên 24 tháng bởi cần có thời gian cho nướu lành. Độ tuổi khác nhau thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau.

– Kỹ thuật thực hiện

Nếu kỹ thuật của nha sĩ tốt và xác định hướng di chuyển của răng chính xác thì thời gian chỉnh nha nẹp răng sẽ được giảm tối đa. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nẹp răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thời gian nẹp răng lâu hay nhanh hơn.

Nẹp răng hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả? 2

Quá trình nẹp răng sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm, là địa chỉ áp dụng thực hiện các dịch vụ nha khoa từ đơn giản đến phức tạp. Cho đến nay, đã thực hiện chỉnh nha thành công cho hàng ngàn khách hàng, cả trong và ngoài nước. Khi thực hiện nẹp răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ không còn lo lắng thời gian nẹp răng mất bao lâu mà hơn hết, với những ưu điểm vượt trội mà Bệnh viện mang lại sẽ cho bạn kết quả hoàn toàn như mong đợi, cụ thể như:

– Tập hợp đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm

– Trang bị máy chụp phim X-quang Conebeam CT 3D kỹ thuật số

– Sử dụng phần mềm phân tích Vceph phân tích kế hoạch điều trị

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình

– Quy trình đúng chuẩn Bộ Y tế

– Chi phí hợp lý

Với những ưu điểm đó, khi thực hiện nẹp răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng và an tâm.

Nẹp răng mất bao lâu thì hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để biết được chính xác với tình trạng của bạn trong thời gian bao lâu, hãy đến trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và điều trị cụ thể.