Nhổ răng có đau không?

Lượt xem : 436

Nhổ răng có đau không là lo lắng của nhiều người khi muốn nhổ bỏ chiếc răng hư tổn trên hàm, nhưng vẫn còn lo ngại việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và có thể gây biến chứng. Vậy quan điểm này đúng hay sai? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia.

>>nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất

>>nhổ răng khôn bao lâu hết đau

Nhổ răng có đau không
Nhổ răng có đau không vẫn luôn là lo lắng của nhiều người

Nhổ răng được chỉ định khi nào? 

Nhổ răng là chỉ định sau cùng sau khi răng bị tổn thương nghiêm trọng, cụ thể trong những trường hợp như:

Răng bị bệnh lý nghiêm trọng

Sâu răng, viêm tủy, áp xe chóp răng…gây những tổn thương trên răng khi vi khuẩn tấn công cấu trúc răng, hủy hoại mô răng thật. Răng bị sâu lớn, răng bị lung lay…là lúc không nên giữ lại răng. Bởi chúng sẽ lây bệnh sang những chiếc răng bên cạnh.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc xiên

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên thường chúng sẽ không đủ chỗ để mọc lên. Buộc chúng phải mọc ngầm, mọc lệch hoặc đâm thẳng sang chiếc răng số 7 bên cạnh. Gây nên tình trạng đau nhức, việc vệ sinh răng miệng khó khăn, bệnh lý răng dễ hình thành. Giữ lại những chiếc răng này là điều không nên.

Nhổ răng trong niềng răng chỉnh nha

Trong trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc lệch, khấp khểnh cần thực hiện niềng răng chỉnh nha thì có thể bác sĩ phải nhổ 1, 2 răng để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển theo ý muốn.

Nếu nằm trong số trường hợp trên thì chỉ định nhổ răng là bắt buộc. Qua quá trình kiểm tra, thăm khám sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ xác định chính xác có nên nhổ răng hay không.

Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng có đau không vẫn luôn là lo lắng của nhiều người bởi lo sợ quá trình nhổ răng sẽ gây ra đau đớn hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện nay, những tiến bộ vượt bậc trong ngành nha khoa đã cho phép quá trình nhổ răng được tiến hành một cách dễ dàng, và không gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Bằng việc ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật tiên tiến góp phần đảm bảo tính an toàn cũng như nhanh chóng cho ca nhổ răng.

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa khá đơn giản, do đó, thông thường, thời gian trung bình nhổ răng chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào vị trí của răng, mức độ khó dễ của chiếc răng đó, nếu là chiếc răng khôn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Không chỉ phụ thuộc vào tình trạng của chiếc răng mà nhổ răng có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện cũng như trung tâm nha khoa lựa chọn có thể đáp ứng được việc nhổ răng có an toàn, đảm bảo chất lượng hay không.

Nhổ răng an toàn, không đau tại Nha Khoa KIM 

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Nha Khoa KIM đã và đang khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam. Thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp, Nha Khoa KIM là địa chỉ chăm sóc răng miệng đáng tin cậy của mọi khách hàng trong và ngoài nước.

Nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không
Nha Khoa KIM ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại rút ngắn thời gian nhổ răng, không gây đau nhức

Nhổ răng là một trong những dịch vụ nha khoa tổng quát tại Nha Khoa KIM. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kết hợp việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại nhất, nhằm giúp ca nhổ răng diễn ra chuẩn xác, nhanh chóng, không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện. Với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome giúp rút ngắn thời gian thực hiện, không gây tổn thương nướu, không can thiệp sâu xuống cấu trúc xương hàm mà vẫn có thể lấy hết chân răng một cách dễ dàng. Đây chính là ưu điểm nổi bật của công nghệ này.

Ngoài ra, trong suốt quá trình nhổ răng được thực hiện trong hệ thống vô trùng khép kín, nhằm đảm bảo an toàn tránh tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra như ở các phòng khám nha khoa khác.

Nhổ răng có đau không, hy vọng thông tin vừa rồi đã giải đáp câu hỏi này. Nếu quan tâm đến công nghệ nhổ răng không đau tại Nha Khoa KIM, vui lòng liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp tại đây để được bác sĩ tư vấn.