Nhổ răng cửa có đau và nguy hiểm không?

Lượt xem : 366

Câu hỏi


Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi nhổ răng cửa có đau không và tác hại khi nhổ răng cửa có nguy hiểm gì không ạ? 1 chiếc răng cửa hàm trên của em bị ngã gãy do tai nạn. Gần đây em thấy chân răng bị lung lay khá nhiều, mọi người khuyên em đi nhổ, nhưng sợ đau nên em vẫn chưa đi. Nếu phải nhổ đi, em làm cách nào để phục hồi răng một cách an toàn nhất ạ. (Nguyễn Quang, 25 tuổi , TP.HCM)


Trả lời

`

Chào bạn Nguyễn Quang! Cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Vấn đề “nhổ răng cửa có đau không và có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng cửa nằm ở vị trí phía trước – nơi có bờ xương hàm và nướu mỏng hơn. Do đó, nhổ răng cửa sao cho gọn, an toàn, không biến chứng và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mô nướu mới là điều khó thực hiện. Khi đó, chỉ công nghệ nhổ răng không đau mới đảm bảo cho ca nhổ răng cửa đạt tiêu chuẩn Quốc tế trên tất cả các tiêu chí đánh giá.

Nhổ răng cửa có đau không
Nhổ răng cửa có đau không?

Bình thường, nếu răng cửa của bạn chỉ bị sứt mẻ không thôi, thì có thế tiến hành khắc phục bằng phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, vì chân răng của bạn đã có dấu hiệu bị lung lay, nên cách tốt nhất để xử lý là nhổ răng.
Răng cửa là những chiếc răng đảm bảo duy trì thẩm mỹ cho cả hàm răng, khuôn miệng, nụ cười và diện mạo. Vì thế, nhổ răng cửa chỉ được chỉ định trong những tình huống bắt buộc, khi răng cửa ở vào trong tình trạng nghiêm trọng không thể duy trì, bao gồm:

  • Răng cửa bị sâu nặng không thể phục hồi.
  • Răng cửa bị viêm (tủy, chóp) gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Răng cửa mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.
  • Răng cửa bị tổn thương, gãy vỡ ở tỷ lệ không thể phục hình.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề nhổ răng cửa có đau không, bởi hiện nay đã có công nghệ nhổ răng không đau.

Nhổ răng cửa có đau không
Nhổ răng cửa hoàn toàn không đau với kỹ thuật nhổ răng hiện đại

Sở dĩ phương cách nhổ răng thông thường gây đau là bởi đã tiến hành tác động trực tiếp đế tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh. Nhưng với nhổ răng không đau, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác với sự hỗ trợ của nhiều loại thuốc tê tốt nhất.

+ Thuốc tiêm gây tê cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm và phần nướu, để các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau.

+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

Ngoài việc giảm đau bằng phương pháp hiện đại, chúng tôi cũng áp dụng dịch vụ thư giãn và chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân. Sự kết hợp của loại thuốc ibuprofen-paracetamol sử dụng sau khi nhổ răng sẽ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 72 giờ thay vì 24 giờ như các loại thuốc trước kia.

Dụng cụ nạy răng chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng công nghệ mới hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Nha khoa KIM cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu

Thời gian cần thiết để phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút sau nên thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Bạn Nguyễn Quang thân mến! Nhổ răng cửa có đau không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm, sẽ giúp quá trình nhổ răng một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn, không đau nhức.

>>mọc răng khôn đau trong bao lâu

>>mọc răng khôn nên ăn gì