Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Lượt xem : 434

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Hàm trên bên trái em có một chiếc răng bị sâu cũng khá nặng, gần đây hay trở chứng và gây đau nhức, em muốn nhổ bỏ đi nhưng không biết nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Vì nghe mọi người nói có ảnh hưởng đến thần kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Quốc Hùng, 24 tuổi, Long An)


Trả lời

Chào bạn Quốc Hùng! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>mọc răng khôn khi mang bầu

>>tác hại của răng khôn mọc lệch

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không là vấn đề nhiều người lo ngại vì sợ xảy ra biến chứng, đặc biệt răng hàm trên có mối tương quan với hệ thống dây thần kinh nên càng lo ngại. Tuy nhiên, với kỹ thuật, công nghệ nhổ răng mới như hiện nay thì nhổ răng hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều người

Sở dĩ, nhiều người lo ngại nhổ răng hàm trên nguy hiểm bởi cho rằng có mối tương quan giữa các dây thần kinh với xương hàm. Nhưng thực tế thì dây thần kinh trong khoang miệng được tách biệt và cách khá xa chân răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc muốn nhổ bỏ răng. Đồng thời giữa răng và các ống dẫn dây thần kinh luôn có một khoảng xương hàm ngăn cách không hề chứa bất cứ mạch máu nào, vì thế việc nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ nhổ răng cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Tại Nha Khoa KIM, phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút.

Cũng giống như khi nhổ răng hàm dưới, Thao tác nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không, tư vấn nha sĩ
Bác sĩ đang tư vấn về dịch vụ nhổ răng cho khách hàng tại Nha Khoa KIM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ nhổ răng mà tất cả dịch vụ khác khi thực hiện tại đây đều đảm bảo an toàn, chất lượng, làm hài lòng khách hàng. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm trong nghề, giúp quá trình nhổ răng được thực hiện chuẩn xác, xóa tan nỗi lo lắng nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không.

Đồng thời, đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất hệ tầng, nhổ răng được tiến hành trong hệ thống vô trùng khép kín, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là những yếu tố làm khách hàng cảm thấy tin tưởng và an tâm.

Bạn Quốc Hùng thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không. Để biết chính xác tình trạng răng của bạn có nên nhổ hay không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám. Chúc bạn luôn khỏe!