Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Lượt xem : 502

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Em vẫn luôn có một thắc mắc, không biết nhổ răng khểnh có nguy hiểm không vậy? Em có chiếc răng khểnh hơi to và lòi ra so với các răng khác trên cung hàm, nhiều lúc gây cản trở trong sinh hoạt, em muốn nhổ chiếc răng này đi để trồng lại răng khác cho đều hơn nhưng mọi người khuyên là không nên. Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Diệp Nhi, 20 tuổi, Bình Thuận)


Trả lời

Chào bạn Diệp Nhi! Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tình trạng sức khỏe đến hộp thư của Nha Khoa KIM. Căn cứ vào những mô tả của bạn trong câu hỏi chúng tôi xin trả lời bạn về vấn đề nhổ răng khểnh có nguy hiểm không như sau:

>>nho rang cua

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Nhổ răng khểnh cũng giống như nhổ các răng khác, hoàn toàn không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về chiếc răng khểnh này. Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh là chiếc răng mọc chếch lên phía trên nướu răng và nhô răng ngoài một chút so với các răng khác trên cung hàm. Răng khểnh được coi là một nét duyên của các chị em phụ nữ, tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp răng khểnh gây ra nhiều phiền toái.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không
Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không luôn gây nhiều băn khoăn

Nhổ răng khểnh chỉ được chỉ định trong trường hợp răng khểnh bị bệnh lý như sâu răng hoặc gây viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn cũng như có nguy cơ gây ảnh hưởng đến răng kế cận mà thôi. Nếu như răng khểnh có thể bảo tồn thì tốt nhất không nên nhổ mà bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng khểnh. Phương pháp này đòi hỏi thời gian cũng như mức chi phí khá cao nhưng có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Trong trường hợp, răng khểnh gây ảnh hưởng đến các răng khác thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Bác sĩ sẽ cần phải chụp X- quang để xác định tình trạng răng khểnh, từ đó mới có chỉ định cụ thể nhất.

Việc nhổ răng nếu được thực hiện với kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề bác sĩ giỏi thì sẽ không gây nguy hiểm cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Điều này phụ thuộc phần lớn vào việc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khểnh.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, tư vấn bác sĩ
Nhổ răng khểnh không nguy hiểm tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Với máy siêu âm Piezotome, thiết bị nhổ răng nhẹ nhàng làm đứt các dây chằng nha chu, sắc bén tách răng ra khỏi xương ổ răng, lấy răng ra một cách nhanh và không đau đớn. Đồng thời, với đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ tay nghề cao giúp mang đến sự thành công cho ca nhổ răng. Ngoài ra, toàn bộ khâu nhổ răng đều thực hiện trong hệ thống vô trùng khép kín giúp đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra như tại một số phòng khám nha khoa khác.

Bạn Diệp Nhi thân mến! Để biết được chính xác tình trạng của bạn có nên nhổ răng khểnh không, và nếu nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ trực tiếp thăm khám. Chúc bạn sớm có hàm răng khỏe và đẹp!