Nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Lượt xem : 509

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau? Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa có đáp án chính xác cho câu hỏi này. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, bác sĩ tại Nha Khoa KIM sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

>>nhổ răng cửa có nguy hiểm không

>>rang sau bi vo lon

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Đối với răng hàm thì việc lành thương sẽ lâu hơn so với các răng khác, đặc biệt là khi nhổ răng khôn hàm dưới. Sau khi nhổ, tác dụng của thuốc tê hết thì cảm giác đau nhức cũng sẽ tăng lên. Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau? Thông thường thì cảm giác đau nhức này có thể kéo dài từ 2-3 ngày, thậm chí sau một tuần thì tại chỗ răng vừa nhổ vẫn gây ê buốt cho bệnh nhân. Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau để bạn có thể điều trị tại nhà.

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau
Nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Tuy nhiên, một tuần cũng là khoảng thời gian để chỗ chân răng nhổ dần dần được lấp đầy, che lấp lỗ chân hổng. Nhổ răng khôn đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như kỹ thuật nhổ của bác sĩ. Điều quan trọng là sau khi nhổ, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ về cách vệ sinh răng miệng.

Làm gì để giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn?

>>điều trị răng lung lay

Sau khi nhổ răng khôn, bạn hãy cắn chặt miếng bông gòn để cầm máu cho đến khi máu ngưng chảy. Trong vòng 6 tiếng đầu tiên sau khi nhổ răng bạn không nên súc miệng nhất là súc miệng bằng nước muối bởi sẽ làm xót vết thương khi vừa nhổ răng

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Một khi cảm giác đau vẫn còn, bạn không được súc miệng mạnh, khi ăn uống hạn chế động chạm vào vùng vừa nhổ răng, không cố tình dùng tay hay dùng vật nhọn đụng vào vùng vừa nhổ răng. Khi chải răng, bạn hãy chải chậm rãi, đừng đưa quá mạnh tránh làm tổn thương vùng vừa nhổ răng.

Hãy tuyệt đối tuân thủ theo những khuyến cáo của bác sĩ, nếu trong trường hợp quá đau, bạn hãy lấy đá chườm bên ngoài hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc giảm đau.

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau còn phụ thuộc nhiều yếu tố
Nên ăn thức ăn nguội, lỏng, dễ nuốt để mau lành vết thương sau khi nhổ cũng như tránh đau nhức

Tốt nhất nên ăn các thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt, tránh thực phẩm cứng dai hay nhiều chất đường, những thực phẩm có nhiều vụn như bánh quy, ngũ cốc… bởi các vụn này có thể vô tình rơi vào vùng vừa nhổ răng gây nhiễm trùng hoặc mắc vào vết thương.

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ thực hiện góp phần quan trọng. Do đó, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa an toàn, đáng tin cậy để thực hiện nhổ răng.