Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Lượt xem : 379

Răng khôn là răng mọc sau cùng và tập trung nhiều dây thần kinh nhất nên việc nhổ những chiếc răng này thường được mọi người quan tâm nhiều hơn. Điều trị này kéo dài thời gian hơn nhổ răng thông thường và lành thương lâu hơn. Vì vậy, nhổ răng khôn bao lâu thì lành luôn là băn khoăn hàng đầu của khách hàng..

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành?

>>mọc răng khôn đau bao lâu

>>nhổ răng cho trẻ em

Thông thường, mất khoảng 1 – 2 tuần thì mô sẽ dầy lên nơi vị trí nhổ răng. Tuy nhiên để mất hoàn toàn “dấu vết” thì việc này sẽ lâu hơn và tùy theo cơ địa của mỗi người.

nho-rang-bao-lau-se-lanh-1

Nhổ răng cho trường hợp răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành tùy thuộc vào các yếu tố sau:

– Việc chăm sóc của bản thân người bệnh

Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân nên uống sữa và ăn cháo loãng để tránh cho răng phải làm việc lúc này. Những ngày sau bệnh nhân có thể ăn uống bình thường nhưng cần nấu mềm, cắt nhỏ thức ăn. Nếu lúc này, bạn để thức ăn rơi vào ổ răng thì nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao. Lúc này, bệnh nhân không nên sử dụng tăm nhọn để lấy thức ăn ra, bởi vì tăm này thường không được tiệt trùng nên sẽ đem vi khuẩn vào ổ răng gây viêm. Bạn nên chọn các loại tăm nhựa hay chỉ nha khoa có đầu nhọn và đã được diệt khuẩn.

nho-rang-bao-lau-se-lanh-2

    Ưu tiên ăn cháo vào ngày đầu tiên sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng bạn nên uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe.

– Nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn sẽ giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tránh làm việc quá sức, đặc biệt là trong vòng 24 giờ sau nhổ răng.

>>nhổ răng khểnh

nho-rang-bao-lau-se-lanh-3

    Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi sau khi nhổ răng

  •  Bác sĩ nhổ răng tốt thì sẽ nhanh lành thương hơn

Một điều mà ít ai biết là nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhổ răng khôn hàm trên. Bởi vì mật độ xương hàm dưới cứng hơn nhiều so với xương hàm trên. Một bác sĩ giỏi sẽ thao tác nhổ răng nhanh chóng, chính xác. Còn nếu ngược lại, bác sĩ nhổ răng lâu, mất nhiều thời gian thì sau khi nhổ, bệnh nhân rất dễ bị sưng má lớn, nhiễm trùng và đau nhiều hơn.

Các bác sĩ tại Nha Khoa KIM đều được đào tạo bài bản tại trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và thường xuyên cập nhật kiến thức nên chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Vì vậy, chúng tôi đã điều trị thành công cho hàng nghìn case nhổ răng khôn và chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng xấu cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng khôn, có thể bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu để khâu vết mổ. Thông thường, sau khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ đến trung tâm để bác sĩ cắt chỉ. Còn nếu chỉ tự tiêu thì để lâu nó sẽ tự tiêu, không cần rút ra.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành tùy thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của bản thân bạn. Bên cạnh đó, các bác sĩ chúng tôi sẽ sử dụng những công nghệ nhổ răng tiên tiến để điều trị cho bạn, đảm bảo việc nhổ răng an toàn và nhanh lành thương.