Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh?

Lượt xem : 346

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không? Đây chắc hẳn là câu hỏi dành được khá nhiều sự lo lắng của nhiều người. Nhưng thực hư nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba trên cung hàm, chân răng mọc từ khi 10 tuổi nhưng tới 18-25 tuổi thì răng khôn mới mọc lên khỏi nướu. So với các răng khác thì răng khôn thường gây nên nhiều biến chứng là bởi nó mọc trong cùng và sau cùng trên khuôn hàm nên khi phần niêm mạc và mô mềm cũng như xương hàm đã cứng vị trí của răng khôn sẽ không thể mọc như tự nhiên mà thường khiến răng mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm.

>>răng hàm lung lay có nên nhổ không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không, so với kỹ thuật hiện đại ngày này thì vấn đề này sẽ không còn là nỗi lo lắng. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không, còn tùy thuộc vào:

– Sức khỏe toàn thân của bạn như thế nào? Nếu sức khỏe của bạn bình thường không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng. Nếu sở dĩ bạn đang trong tình trạng nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.

– Sức khỏe răng miệng của bạn ra sao? Để quá trình nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả thì sức khỏe răng miệng của bạn phải tốt. Trước khi nhổ răng khôn thường bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và điều trị các bệnh cần thiết như cạo sạch vôi răng, trám lại nhưng răng bị sâu…

– Tay nghề của bác sĩ nhổ răng có chuyên nghiệp hay không? Góp phần chính một ca nhổ răng khôn thành công ít đau đớn, không sang chấn và đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ thì tay nghề bác sĨ giàu kinh nghiệm là một lợi thế. Cùng với trang thiết bị hiện đai sẽ giúp cho quá trình nhổ răng khôn được an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khâu vệ sinh vô trùng cũng thật sự cần thiết trong điều trị nha khoa.

Ảnh hưởng của nhổ răng khôn sẽ được loại bỏ nếu như bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm cùng với công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới. Nếu như các phương pháp nhổ răng trước kia thường sử dụng kìm và dụng cụ nạy nhổ toàn bộ răng nhanh chóng gây chảy máu và đau nhức khá nhiều thì với công nghệ nhổ răng thế hệ mới mũi siêu âm nhẹ nhàng đi qua phần chân răng, làm đứt dây chằng nha chu, giúp cho việc làm răng lung lay và lấy răng ra được dễ dàng hơn rất nhiều.

>>rang sau bi vo lon

>>nhổ 2 răng khôn 1 lúc

Nha Khoa KIM đang áp dụng công nghệ nhổ răng cho khách hàng và đem lại hiệu quả tốt, an toàn có quá trình lành thương nhanh, được khách hàng tin tưởng. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không, hãy liên hệ đến Nha Khoa KIM để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.