Nhổ răng khôn có đau không?

Lượt xem : 434

Với mong muốn nhổ bỏ chiếc răng khôn vì muốn chấm dứt tình trạng đau nhức, âm ỉ. Nhưng bạn lại lo sợ không biết loại bỏ nó đi thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không, quá trình nhổ răng khôn có đau không, có hại không? Nha Khoa KIM sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo lắng này.

Sự thật về những cơn đau do sự mọc răng khôn

>>nhổ răng hàm hết bao nhiêu tiền

>>nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Thông thường răng hàm sẽ mọc hoàn tất khi trẻ trong độ tuổi từ 24 tới 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta bước vào độ tuổi 17, 18 tuổi. Khi chiếc răng khôn bắt đầu nhú mọc bạn sẽ cảm thấy ngứa và sau đó là những cơn đau kéo dài tầm 2 tới 3 ngày. Những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại thường xuyên trong suốt quá trình răng khôn mọc, có thể nó sẽ kéo dài tới 2, 3 năm. Bởi ở độ tuổi này cung hàm đã ảnh hưởng về cấu trúc cũng như độ lớn, niêm mạc và mô mềm bên trên đã dày chắc nên khi răng nhú mọc sẽ có những cơn đau. Hơn nữa các răng hàm đã mọc đầy đủ, khi răng khôn mọc thường thiếu chỗ mọc nên gây ra những điều bất thường gây tổn thương cho nướu và răng bên cạnh. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng mọc bất thường, mọc lệch này.

Nhổ răng khôn có đau không
Nhổ răng khôn có đau không, có hại không?

Ngoài triệu chứng gây đau cho bệnh nhân chiếc răng khôn còn làm dắt thức ăn bám đọng lâu ngày gây sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu…các triệu chứng này kéo dài sẽ phá hủy xương quanh răng và lây lan sang các răng bên cạnh gây mất răng và ngiêm trọng hơn nữa là gây tiêu xương, ảnh hưởng tới các bộ phận khác thậm chí là nguy hiểm tới tình mạng. Và nhổ răng khôn trong những tình huống này là rất cần thiết và để phòng tránh những tình huống xấu, bác sĩ thường chỉ định nhổ những chiếc răng khôn. Nhưng liệu nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là lo lắng của nhiều người. Nhổ răng khôn thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản được các bác sĩ Nha Khoa KIM thực hiện một cách nhuần nhuyễn trong suốt quá trình công tác. Hơn nữa, hiện nay tại Nha Khoa KIM nhổ răng khôn được thực hiện theo kỹ thuật hiện đại không hề gây ra cho bệnh nhân bất kì một cảm giác đau đớn khó chịu nào. Kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó vết rạch nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu. Hơn nữa, trong quá trình nhổ răng bệnh nhân được bác sĩ gây tê tạo cảm giác thoải mái cho cả bệnh nhân và bác sĩ vì thế bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị. Khi quy trình kết thúc khách hàng được bác sĩ kê một toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn sau đó.

Nhổ răng khôn có đau không, có hại không
Nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM sẽ là địa chỉ giúp bạn xua tan nỗi lo nhổ răng khôn có đau không. Hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang lại kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng.