Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?

Lượt xem : 406

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không hay có biến chứng gì không vẫn luôn là e ngại của nhiều người khi quan niệm rằng nếu nhổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống của dây thần kinh. Vậy quan niệm này đúng hay sai? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đây được xem là chiếc răng mọc chậm nhất trong khuôn hàm. Vì mọc trong giai đoạn xương hàm đã phát triển ổn định nên nhiều trường hợp răng khôn thường mọc ngầm, mọc lệch, gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Do răng khôn còn mọc ở vị trí trong cùng nên thường tích tụ thức ăn ở trong, gây khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, răng khôn có thể mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng, gây kích ứng nướu, đau nhức…Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, nguy cơ mất răng rất cao. Do đó, chỉ định nhổ răng khôn là bắt buộc để cải thiện tình trạng này. Nhổ răng khôn cũng sẽ giúp tránh được các bệnh nha chu có liên quan và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải nhổ răng khôn, tuy nhiên, nhổ răng khôn có nguy hiểm không, vẫn luôn là lo lắng của nhiều người.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

>>mọc răng khôn đau trong bao lâu

>>tác hại của răng khôn mọc ngầm

Lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không cũng là một điều dễ hiểu, bởi răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khó nhận thấy nhất, cũng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh. Nếu lo sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh mà không nhổ chiếc răng khôn mọc bất thường này cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối. Và hơn hết, việc nhổ răng có nguy hiểm không còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như: sức khỏe của bệnh nhân, độ khó dễ của ca điều trị, bác sĩ tiến hành hay trung tâm nha khoa thực hiện…

+ Sức khỏe của bệnh nhân: Nếu bạn không mắc các bệnh mãn tính, bệnh về máu, tim mạch…sức khoẻ hoàn toàn bình thường thì việc nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn. Ngược lại, nếu bạn có tiền sử các bệnh này, các bác sĩ sẽ thực hiện điều trị hoặc có chỉ định khác cho phù hợp.

+ Độ khó dễ của ca điều trị: Nếu răng khôn mọc lệch thì sẽ dễ điều trị và thực hiện hơn so với răng khôn mọc ngầm hoặc bị chen lấn làm ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác.

+ Bác sĩ tiến hành: Để đảm bảo an toàn và có thể xử lý kịp thời những biến chứng có thể xảy ra, thì việc lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi là một điều quan trọng và cần thiết.

+ Trung tâm nha khoa: Hiện nay, xuất hiện khá nhiều các trung tâm nha khoa với đa dạng dịch vụ khác nhau, do đó, để tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng. Thực hiện điều trị nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có kết quả cao hơn cũng như đảm bảo yếu tố an toàn ở mức tối đa.

Nhổ răng khôn an toàn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn 

Điều trị nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp trang máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo xóa tan nỗi lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, cam kết không đau nhức hay bất cứ biến chứng gì, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.