Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Lượt xem : 422

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn mọc lệch ở hàm dưới, chiếc răng này nhiều lúc gây đau nhức và làm em khó chịu khi ăn nhai. Em muốn nhổ bỏ chiếc răng này đi nhưng không biết liệu nhổ răng khôn có đau không, nếu có thì nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết vậy? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. (Quỳnh Anh, 21 tuổi, Tp. HCM)


Trả lời

Chào bạn Quỳnh Anh! Những vấn đề về răng khôn luôn nhận được quan tâm từ nhiều người. Để giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có đau không, nếu có thì nhổ răng khôn đau mấy ngày của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất Sài Gòn

>>nhổ răng sâu bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng cối mọc sau cùng trong cuối mỗi hàm. Sự xuất hiện của chiếc răng khôn này để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Do đó, những chiếc răng khôn này thường được chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, lo lắng nhổ răng khôn có đau không, và nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người.

Nhổ răng khôn được xem là một tiểu phẫu phức tạp hơn nhổ các răng khác trên cung hàm. Thông thường, sau khi nhổ răng, cảm giác đau nhức, ê buốt có thể diễn ra trong khoảng một, hai ngày đầu tiên hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ. Đây là thời gian để nướu có thể từ từ đóng kín và vết thương sẽ lành dần. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do viêm nhiễm xảy ra mà cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng có thể kéo dài hơn.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết
Nhổ răng khôn đau mấy ngày luôn là lo lắng của nhiều người

Nhổ răng khôn có đau không hay nhổ răng khôn đau mấy ngày phụ thuộc rất lớn vào công nghệ và kỹ thuật, kinh nghiệm nhổ răng của bác sĩ. Tại Nha Khoa KIM, với phương pháp nhổ răng mới nhất bằng máy siêu âm Piezotome thì cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Khi đó, việc lấy chiếc răng khôn ra sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Chỉ trong vòng 15- 20 phút, quá trình nhổ răng đã hoàn tất. Với kinh nghiệm, am hiểu về lĩnh vực nha khoa, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng khôn một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra. Vì trong quá trình nhổ răng bệnh nhân được tiêm thuốc tê nên khi quá trình kết thúc, thuốc tê đã tan hết, thì cảm giác đau nhức lúc này mới hình thành, và chỉ trong một, hai ngày đầu tiên, do đó, bạn không nên quá lo lắng nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết, tư vấn bác sĩ
Nhổ răng khôn không đau, an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như: Cắn chặt bông gòn 30- 60 phút sau khi nhổ răng, không nên khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng, tuyệt đối sử dụng bất cứ vật gì để đưa vào ổ nhổ răng, khi bị sưng, bạn có thể lấy đá để chườm để giảm sưng từ 15-20 phút, nên lặp đi lặp lại vài lần trong ngày, và nên ăn những thức ăn mềm dễ nhai để tránh làm động đến vết thương nhổ răng..

Với 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa KIM cam kết sẽ là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy của mọi khách hàng. Để hiểu rõ hơn về nhổ răng khôn đau mấy ngày hay các vấn đề có liên quan khác, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn miễn phí.