Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Lượt xem : 705

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không vậy? Hàm răng dưới em mọc chiếc răng khôn, dạo gần đây hay gây đau nhức, trở chứng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của em. Nếu tình trạng như vậy thì em có nên nhổ hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Phương Nga, 19 tuổi, Vũng Tàu)


Trả lời

Chào bạn Phương Nga! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Nha Khoa KIM. Với thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>biến chứng sau khi nhổ răng khôn

>>nho rang cua ham tren co nguy hiem khong

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn luôn phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với việc nhổ các răng khác trên cung hàm.Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật máy móc hiện đại ngày nay thì quá trình nhổ răng đã trở thành một tiểu phẫu nha khoa đơn giản dễ dàng hơn. Hơn nữa, vị trí răng khôn ở hàm dưới có nhiều thuận lợi hơn so với hàm trên nên bạn cũng không cần quá lo lắng việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện cuối cùng trong cung hàm hoàn chỉnh của người trưởng thành trong độ tuổi khoảng từ 18 -25, có thể sớm hoặc muộn hơn tùy cơ địa cụ thể của từng người. Răng khôn có thể mọc ở hàm trên hoặc hàm dưới, nhưng thường gặp nhất vẫn là răng khôn hàm dưới. Sự xuất hiện của răng khôn gây đa số gây nhiều trở ngại trong quá trình ăn uống, sinh hoạt và công việc. Nếu để lâu dài, tình trạng của chiếc răng khôn này sẽ gây nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, nhổ răng khôn là một điều bắt buộc.

Ngoài vị trí chiếc răng khôn đó, thì nhổ răng khôn có nguy hiểm không hay nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

– Trung tâm nha khoa uy tín chất lượng, được nhiều người khách hàng biết đến.

– Bác sĩ thực hiện trực tiếp có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm có thể đảm bảo an toàn và xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lúc tiến hành tiểu phẫu.

– Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và các máy móc thiết bị hiện đại. Các máy móc, dụng cụ nha khoa phải được vô trùng cẩn thận trước khi thực hiện.

– Quá trình nhổ răng phải được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo tối đa sự an toàn cho người bệnh.

Tư vấn nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không
Tại Nha Khoa KIM, nhổ răng khôn hàm dưới đã không còn nguy hiểm nhờ có trang thiết bị máy móc hiện đại

Hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa KIM đã và đang trở thành địa chỉ nha khoa đáng tin cậy của mọi khách hàng. Sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome thì nhổ răng khôn hàm dưới đã không còn nguy hiểm. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp cho việc nhổ răng diễn ra an toàn và không đau nhức nhiều như sử dụng các dụng cụ truyền thống. Công nghệ mới hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Bạn Phương Nga thân mến! Với những chia sẻ trên hy vọng đã giải đáp phần nào lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Nếu muốn được tư vấn về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình, bạn có thể liên lạc 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để gặp bác sĩ. Chúc bạn luôn khỏe!