Nhổ răng số 8 có đau không?

Lượt xem : 417

Nhổ răng số 8 có đau không là một trong những lo lắng của nhiều người khi muốn loại bỏ chiếc răng này trên khỏi cung hàm. Tuy nhiên, lo lắng việc nhổ chiếc răng này sẽ phức tạp và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy có nên nhổ bỏ chiếc răng này không?

>>Nho rang khenh co nguy hiem khong

>>Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không

Vì sao nên nhổ răng số 8? 

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là răng hàm cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi, có khi lâu hơn và thường nằm sâu trong cung hàm. Trên thực tế, sự xuất hiện của răng khôn gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm chức năng rõ ràng mà đa phần chỉ mang lại những phiền toái. Khi cung hàm đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định với 28 chiếc răng, không còn chỗ đứng cho răng số 8 mọc lên, đây cũng là lý do khiến răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm, ảnh hưởng đến những chiếc răng còn lại. Không chỉ gây đau nhức và còn gây nhiều biến chứng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng số 8 có đau không
Nhổ răng số 8 có đau không?

Bởi những phiền phức từ chính chiếc răng này gây ra, nên theo lời khuyên của nha sĩ, nhổ răng số 8 là điều cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, đa số nhiều người vẫn lo ngại liệu nhổ răng số 8 có đau không hay nhổ răng số 8 có nguy hiểm gì không?

Nhổ răng số 8 có đau không?

Nhổ răng số 8 có đau không được xác định bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tình trạng cụ thể của răng, vị trí răng thuộc hàm trên hay hàm dưới, độ ngầm bao nhiêu, độ lệch bao nhiêu, mức độ nghiêm trọng của hư hỏng….Không như quá trình nhổ răng thô sơ ngày trước, hiện nay, nhổ răng chỉ là một loại tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, không gây đau đớn như mọi người vẫn nghĩ, do đó không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng số 8 có đau không.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trung tâm nha khoa để thực hiện việc nhổ răng cũng có những tác động nhất định đến việc nhổ răng số 8 có đau không. Một địa chỉ uy tín có thể giúp chị đảm bảo về các máy móc thiết bị và tay nghề của bác sĩ góp phần tăng thêm hiệu quả và tránh được cơn đau đớn.

Nhổ răng số 8 an toàn, không đau tại Nha Khoa KIM 

Nhổ răng số 8 có đau không, có nguy hiểm không
Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ chăm sóc răng miệng tốt nhất cho mọi khách hàng

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp, đã và đang là sự lựa chọn đông đảo của mọi khách hàng. Ngoài sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm trong nghề, đặc biệt, Nha Khoa KIM còn trang bị máy nhổ răng siêu âm Piezotome tân tiến nhất hiện nay. Bằng các mũi siêu âm nhanh chóng làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ rách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để. Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ có thể sẽ gây mê hoặc sử dụng thuốc gây tê cục bộ nhằm hạn chế đau nhức, làm người bệnh có cảm giác thoải mái trong quá trình nhổ răng. Khi quá trình này kết thúc, bác sĩ sẽ kê thêm một toa thuốc giảm đau giúp dễ chịu hơn sau đó, xóa tan lo lắng nhổ răng số 8 có đau không.

Đồng thời, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình sẽ là yếu tố làm bạn cảm thấy hài lòng và tin tưởng khi thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa KIM.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người giải đáp nhổ răng số 8 có đau không. Để được trò chuyện, tư vấn cùng bác sĩ, hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa KIM. Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!