Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Lượt xem : 414

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng số 8 có nguy hiểm không vậy? Dạo gần đây chiếc răng này của em trở chứng đau nhói liên tục, gây ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt của em. Với tình trạng này thì em có nên nhổ bỏ nó đi không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em cảm ơn nhiều. (Bé Lượm, 22 tuổi, Bến Tre)


Trả lời

Chào bạn Bé Lượm! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Nha Khoa KIM. Với thắc mắc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>Nhổ răng sữa cho bé

>>Nhổ răng có đau không

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng gây nhiều trở ngại nhất trên cung hàm. Không chỉ gây đau nhức, răng số 8 còn gặp nhiều khó khăn khi mọc lên với một khoảng cách nhỏ và xương hàm ít phát triển thêm khiến nó có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch đâm sang những chiếc răng bên cạnh gây ra những ảnh hưởng xấu đến cả hàm. Bởi những biến chứng đó, nên việc thực hiện nhổ răng số 8 là một điều cần thiết và nên thực hiện sớm. Tuy nhiên, nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, đó vẫn luôn là do dự của nhiều người.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là một trong những lo ngại của nhiều người trước khi nhổ răng

Để trả lời chính xác nhổ răng số 8 có nguy hiểm không cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hiện tại của chiếc răng số 8, độ lệch sang răng số 7 và cả kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ.

Theo đúng một quy trình chuẩn khi thực hiện nhổ răng số 8, các bác sĩ sẽ phải tiến hành chụp hình răng để xác định chính xác vị trí, tình trạng chiếc răng số 8 để bảo đảm việc nhổ răng thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Bạn cũng không cần phải lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không vì sau khi kiểm tra bác sĩ đã biết được vị trí các dây thần kinh xung quanh để tránh việc tác động vào đó.

Việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thì nguy cơ nhổ chiếc răng số 8 ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các biến chứng sẽ được loại bỏ.

Nhổ răng số 8 an toàn, không đau tại Nha Khoa KIM 

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không
Nhổ răng số 8 an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Để đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng sau khi nhổ răng, Nha Khoa KIM là địa chỉ chăm sóc răng miệng đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ qua. Với việc áp dụng quy trình nhổ răng theo đúng tiêu chuẩn bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra khá nhẹ nhàng mà không tách nướu nhiều. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành nhổ răng khôn một cách thuận lợi, an toàn và không gây đau nhức hay biến chứng gì.

Ngoài ra, tại đây, với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo là những yếu tố đảm bảo tạo sự tin tưởng và mang đến sự hài lòng cao cho mọi khách hàng.

Bạn Bé Lượm thân mến! Hy vọng với thông tin trên đã giúp bạn giải đáp nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Để bảo vệ sức khỏe và chăm sóc răng miệng tốt, bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe.