Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn và uy tín?

Lượt xem : 340

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn và uy tín là điều mà bất cứ các bậc cha mẹ nào cũng quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín sẽ đảm bảo những yếu tố như hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại kết hợp cùng tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao.

Răng sữa có vai trò như thế nào?

Muốn biết nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn và uy tín thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến một số kiến thức về răng sữa và tầm quan trọng của nó. Răng sữa thường mọc ở giai đoạn trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi và sẽ hoàn thiện khi trẻ được 3 tuổi. Thời gian tồn tại của răng sữa trong vòng vài năm và sẽ được thay thế dần bằng các răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa ở đâu
Nhổ răng sữa ở đâu an toàn và uy tín?

Bộ răng sữa bao gồm 20 chiếc trong đó hàm trên 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Hàm trái và phải có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa. Răng sữa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo ăn nhai trong thời kỳ trẻ ăn dặm cũng như giúp cho trẻ phát âm được tròn tiếng mà không bị ngọng.

Việc mất răng sữa quá sớm sẽ có tác động không nhỏ đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này, khiến cho răng mọc lệch lạc hoặc dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít và cứng lại. Sau này, khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho trẻ.

>>triệu chứng khi mọc răng khôn

>>mọc răng khôn đau bao lâu

Nên nhổ răng sữa cho trẻ trong những trường hợp nào?

Răng sữa có thể tự rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên, tuy nhiên trong một số trường hợp răng sữa sẽ được chỉ định nhổ bỏ để tránh biến chứng xảy ra.

– Răng sữa bị sâu lâu ngày, ống tủy bị viêm, nếu không nhổ răng sớm thì nguy cơ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn là hoàn toàn có thể xảy ra.

– Răng bị viêm cement cấp, bị nhiễm ở chóp răng hoặc răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng. Trường hợp này cũng cần nhổ răng để tránh tình trạng áp xe xương ổ răng, gây viêm nhiễm phần răng vĩnh viễn sẽ mọc.

– Răng sữa đến tuổi thay, lung lay nhiều hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc. Khi răng vĩnh viễn đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không tiêu rụng đi làm cản trở răng vĩnh viễn mọc đầy đủ. Lúc này, việc nhổ răng sữa cho trẻ là cần thiết để răng vĩnh viễn có thể mọc bình thường.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn và uy tín?

>>cách trị răng lung lay

Nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa thường không quan trọng và nhổ răng sữa có thể được tiến hành tại nhà bằng các phương pháp nhổ thủ công. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi nhổ răng tại nhà có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc gây nên tình trạng sót chân răng, dẫn tới việc mọc răng vĩnh viễn sẽ bị lệch lạc và gây đau nhức cho bé.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu cần căn cứ vào địa chỉ đó có thỏa mãn các yếu tố như bác sĩ giàu kinh nghiệm hay công nghệ nhổ răng tiên tiến hay không. Đây là 2 tiêu chí cần và đủ để đảm bảo cho một ca nhổ răng sữa đảm bảo an toàn, không biến chứng.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, công nghệ nhổ răng không đau đã được ứng dụng mang đến hiệu quả nhổ răng sữa cho trẻ đảm bảo an toàn.

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho trẻ vì không cần dùng đến kim tiêm.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn
Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang máy móc thiết bị hiện đại, Nha Khoa KIM sẽ giúp nhổ răng sữa cho trẻ một cách thuận lợi, dễ dàng

Quy trình lấy răng ra thành từng phần được thực hiện một cách dễ dàng: Bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại. Một số dùng chỉ tự tan, một số cần tháo chỉ sau vài ngày.

Chính bởi không cần tách nướu và nhổ toàn bộ răng nên không gây đau nhức nhiều cho bé và khả năng lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Đây là công nghệ phù hợp nhất để nhổ răng sữa đúng cách, giảm thiểu ê buốt tối đa, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng của trẻ.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu an toàn, Nha Khoa KIM sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Hãy đưa trẻ đến nha khoa chúng tôi để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.