Trám răng lấy tủy có đau không?

Lượt xem : 204

Trám răng lấy tủy có đau không và khi nào cần phải trám răng lấy tủy là mối băn khoăn của nhiều người. Vậy thực sự trám răng lấy tủy có đau ? Tất tần tật sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng lấy tủy cho răng sâu trước hết bắt đầu từ việc nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó thực hiện lấy tủy răng. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng, bởi nếu sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn có thể phải nhổ răng. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ. Trám răng cửa bị thưa http://tramrangsau.vn/tram-rang-cua-bi-thua/

Khi điều trị tủy răng, bạn sẽ chịu cơn đau nhẹ. Tuy nhiên, cũng đừng nên lo lắng quá về vấn đề trám răng lấy tủy có đau không? Khi điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí cần điều trị khiến cho bạn ít cảm thấy đau đớn.

Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, tùy theo từng trường hợp có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi bác sỹ giỏi với kỹ thuật cao sẽ giảm ê buốt và đau nhức tối đa trong suốt quá trình nạo vết sâu, diệt tủy, lấy tủy và hàn trám thẩm mỹ. Khi điều trị răng sâu và chết tủy, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm là không bị đau trong khi thực hiện. Hệ thống máy vi phẫu điều trị tủy cho phép bác sỹ thao tác chính xác trong ống tủy nên đảm bảo không để sót tủy và không làm hỏng hay tổn thương ống tủy. Răng hàm bị mẻ http://tramrangsau.vn/rang-ham-bi-me/

Đặc biệt, công nghệ trám răng Laser Tech tân tiến nhất của Pháp, sẽ mang lại cho bạn một kết quả hàn trám răng sau lấy tủy tốt nhất, giúp hạn chế tối đa tình trạng bong tróc chỗ trám, đảm bảo ăn nhai bình thường. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các bác sỹ của Trung tâm sẽ giúp bạn vượt qua ca trám răng lấy tủy an toàn và theo cách nhẹ nhàng nhất.

2. Khi nào cần phải trám răng lấy tủy?

Ngoài ra, bạn nên chú ý xem xét kỹ trước khi quyết định lấy tủy. Bình thường tủy răng được bảo vệ rất kỹ bởi lớp men răng và ngà răng. Tuy nhiên, khi bị sâu răng mà không điều trị sớm dẫn đến việc sâu răng tiến triển mạnh thì bạn sẽ bị viêm tủy. Vậy việc trám răng lấy tủy có phải bắt buộc trong mọi trường hợp hay không?

Răng sâu có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được. Bởi nếu trám răng sâu, chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng.

Hơn nữa nếu mức độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng đến tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù không muốn bạn cũng cần phải lấy tủy. Duy trì tủy viêm trong răng sẽ làm răng bị đau nhức dữ dội. Lâu ngày sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

Vì thế, nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy tủy đã bị viêm nên điều trị thì sẽ chỉ định nạo vết sâu đồng thời lấy tủy luôn trong một lần điều trị. Vì thế chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết. Hàn răng có được lâu không http://tramrangsau.vn/han-rang-co-duoc-lau-khong/

Việc lấy tủy vốn phức tạp và khó làm nên chỉ khi thật cần thiết bác sỹ mới chỉ định. Cho nên bạn có thể yên tâm là sẽ không có bác sỹ nha khoa nào muốn lấy tủy răng khi nó không bị viêm.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị trám răng lấy tủy thực hiện tại Nha khoa KIM, xin bạn vui lòng liên hệ về số hotline 1900.6899 để được bác sĩ tư vấn tận tình nhất!