Những điều cần lưu ý khi niềng răng – Bạn cần biết

Lượt xem : 446

Để có được kết quả chỉnh nha thuận lợi và đạt hiệu quả cao thì những điều cần lưu ý khi niềng răng là một điều rất quan trọng, giúp bạn trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho quá trình niềng răng của mình.

>>niềng răng mặt trong

>>chỉnh răng thưa

Những điều cần lưu ý khi niềng răng
Những điều cần lưu ý khi niềng răng là một điều quan trọng bạn cần nắm rõ

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

– Độ tuổi niềng răng 

Độ tuổi ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca phục hình. Với lứa tuổi thiếu niên khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện thì việc chỉnh nha cho răng mọc lệch lạc sẽ diễn ra đơn giản hơn rất nhiều với thời gian nhanh nhất. Đối với người lớn tuổi xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu làm đẹp như hiện nay thì phương pháp này đã và đang được nhiều người sử dụng, ở nhiều độ tuổi khác nhau.

– Niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, kỹ thuật niềng răng này chỉ tác động lực giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí, nên sẽ không gây đau nhiều như phẫu thuật cắt xương chỉnh hàm. Đồng thời, với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến, thay thế với những mắc cài cơ bản truyền thống, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng lại không gây đau nhức hay ê buốt.

– Chọn các loại khí cụ niềng răng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại khí cụ niềng răng khác nhau, có thể chia làm 2 loại chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tùy theo nhu cầu và tư vấn của bác sĩ mà bạn có thể lựa chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp nhất.

– Thời gian niềng răng

Thông thường, thời gian chỉnh nha để có được kết quả mong muốn khoảng từ 18 – 24 tháng, tuy nhiên, khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào tình trạng răng, độ khấp khểnh răng của từng người. Khoảng thời gian này bạn cũng sẽ phải đeo khí cụ niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Chú ý ăn uống và chăm sóc trong quá trình niềng răng

Trong khi niềng răng, ăn uống và chăm sóc răng miệng sẽ khó khăn hơn, đặc biệt nếu không chăm sóc kỹ thức ăn sẽ dính vào khí cụ. Vì vậy, về vấn đề này bạn nên hỏi kỹ để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể cách chải răng, chăm sóc răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dùng cho người chỉnh nha. Bên cạnh đó, nên ăn những thực phẩm mềm, tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai để làm đứt dây niềng hoặc hỏng dây niềng. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn nên nắm rõ, vì thời gian niềng răng lâu hay mau còn phụ thuộc vào điều này.

– Lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín

Lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca chỉnh nha. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ điểm đến trước khi tiến hành điều trị. Địa chỉ niềng răng uy tín sẽ tập hợp đủ các yếu tố: bác sĩ giỏi có chuyên môn cao sẽ giúp ca niềng răng không bị đau, thiết bị công nghệ hiện đại sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, dịch vụ chăm sóc chu đáo sẽ làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng và yên tâm hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ những điều cần lưu ý khi niềng răng để có được một kết quả tốt nhất. Nếu còn phân vân, hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn theo những thông tin bên dưới để được giải đáp cụ thể nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.