Những trường hợp được cấy implant

Lượt xem : 432

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả đối với những trường hợp mất răng. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu khi thực hiện phương pháp này. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi áp dụng phương pháp này, thì việc xác định những trường hợp được cấy implant là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

>>> Làm răng giả implant

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả đối với những trường hợp mất răng. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu khi thực hiện phương pháp này. Vì đây là phương pháp tương đối hiện đại nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, đồng thời máy móc chuyên dụng hỗ trợ phải là những thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Khi trồng răng implant thì bệnh nhân sẽ bảo tồn được răng thật. Đồng thời hàm răng cũng sẽ có được sự vững chắc như răng thật, giúp cho việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày được thực hiện cách dễ dàng.

>>> Công nghệ làm răng implant tiên tiến nhất <<<

Trường hợp được cấy implant
Những trường hợp được cấy implant là như thế nào?

Trường hợp được cấy implant cụ thể?

Trong trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng thì có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant. Trước đây hàm giả tháo lắp hay cầu răng là những phương pháp quen thuộc được sử dụng cho phục hình răng giả. Tuy nhiên, chúng lại mang những hạn chế không thể khắc phục. Do đó, implant ra đời. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được cấy implant.

Kỹ thuật cấy ghép implant được bác sĩ chỉ định thực hiện đố với những trường hợp như sau:

  • Thứ nhất là người đến độ tuổi trưởng thành, các mô và nướu phát triển khỏe mạnh, ổn định
  • Thứ hai là bệnh nhân phải là người có cấu trúc xương chắc khỏe và hoàn thiện thì mớ đủ điều kiện để có thể cấy ghép răng implant thành công.
  • Ngoài ra, kỹ cấy ghép implant cũng đòi hỏi bệnh nhân phải có một khối lượng xương cần thiết và đặc biệt là bệnh nhân không được mắc các bệnh mãn tính.

Nếu bệnh nhân có được các điều kiện trên thì ca cấy ghép răng implant sẽ thành công, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, thời gian bảo tồn răng implant sẽ được kéo dài theo thời gian.

Tuy nhiên, với những người mắc các bệnh như: bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường hay là mòn men răng, người có thói quen nghiện thuốc lá hoặc uống bia rượu thì khó có thể thực hiện được kỹ thuật cấy ghép răng implant.

trường hợp được cấy implant
Cần xem xét kỹ những trường hợp được cấy implant để đạt hiệu quả cao nhất

Lợi ích mà kỹ thuật cấy ghép implant mang lại

– Thứ nhất, kỹ thuật cấy ghép răng implant sẽ phục hồi những chiếc răng đã bị mất của bạn, mang lại cho bạn một khuôn mặt trẻ trung, đầy đặn.

– Thứ hai, kỹ thuật cấy ghép implant giúp bệnh nhân ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương do mất răng gây ra. Ưu điểm này có sự khác biệt so với những phương pháp phục hình thẩm mỹ truyền thống khác như hàm giả cố định hay hàm tháo lắp.

– Thứ ba, thời gian bảo tồn răng implant bền lâu, kéo dài lên 20 năm, thậm chí là suốt đời nếu như bệnh nhân biết giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Sau khi cấy ghép bạn không phải mất khoản chi phí nào để sửa chữa hoặc phục hình răng nữa.

Việc xác định những trường hợp được cấy implant sẽ giúp ca trồng răng implant đạt kết quả một cách tốt nhất. Do đó, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra chính xác trường hợp của mình có được cấy implant hay không.