Niềng răng có hôn được không?

Lượt xem : 568

Niềng răng có hôn được không là một trong những thắc mắc của nhiều người khi lo sợ những vướng víu của các khí cụ trong miệng sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm riêng tư của mình. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia sau đây.

>>Nieng rang 1 ham gia bao nhieu

>>niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền

Niềng răng là gì? 

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa…để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như nụ cười cho khuôn mặt. Ngày nay, niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ.

Niềng răng có hôn được không
Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng chỉnh nha được xem là một vị cứu tinh khắc phục mọi khuyết điểm của răng một cách tối đa. Tuy nhiên, sự bất tiện mà phương pháp này mang lại cũng không ít. Một trong những bất tiện đó chính là sự hiện diện của khí cụ niềng răng trong miệng. Do đó, thắc mắc niềng răng có hôn được không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường, nhưng cần phải chú ý đến thời gian niềng răng. Trong những tháng đầu tiên của quá trình niềng răng, răng bạn vẫn còn rất nhạy cảm, nó đang tập làm quen với những mắc cài và dây cung vướng víu. Hơn nữa, thời gian này răng, môi và lưỡi vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, trong thời gian này tốt nhất là không nên hôn.

Niềng răng có hôn được không, có gặp trở ngại không
Khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường

Khi sức khỏe nha hàm đã đi vào ổn định thì niềng răng có hôn được không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn bận tâm nữa. Tuy nhiên, việc hôn khi niềng răng muốn an toàn bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Chậm rãi và nhẹ nhàng: Để tránh ảnh hưởng đến khí cụ niềng răng và làm đau bạn nên hôn nhẹ nhàng và chậm rãi. Việc hôn mạnh sẽ dễ khiến các khí cụ niềng răng làm tổn thương đến các mô mềm.

– Chú ý đến chiếc lưỡi của bạn: Hãy chú ý đến động tác của lưỡi, vì nếu cử động lưỡi nhiều sẽ khiến cho khí cụ niềng răng bị ảnh hưởng mà chính bạn cũng cảm thấy không thoải mái.

– Sử dụng những vật dụng hữu ích: Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi để giúp cho môi mềm mại hơn và bôi sáp nha khoa lên những khí cụ hay mắc cài sẽ giúp bạn không có cảm giác vướng víu và bị tổn thương lưỡi và môi.

– Tạo sự thoải mái: Đây là một vấn đề khá quan trọng, bạn không nên quá chú ý và lo lắng về vấn đề niềng răng cũng như không nên sợ làm ảnh hưởng đến các khí cụ niềng răng sẽ khiến cho sự giao tiếp gần gũi của hai bạn trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì trong quá trình sinh hoạt và chăm sóc răng miệng khi đeo khí cụ niềng răng, hãy nhanh chóng tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để tham khảo ý kiến của các bác sĩ và điều trị kịp thời.

Hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia đã giúp mọi người giải đáp được thắc mắc niềng răng có hôn được không. Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn trang bị kiến thức thật chu đáo để không làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này cũng như trong chuyện tình cảm của mình.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.